Debitum Network: Giải pháp phân tán cho khủng hoảng tài chính doanh nghiệp nhỏ

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNNVV) được coi là xương sống của nền kinh tế, là những đơn vị đóng góp chính về việc làm ở các nước mới nổi và đang phát triển. Mặc dù họ có những giá trị như vậy, việc tiếp cận về tài chính là tương đối hạn chế khi so sánh với các công ty lớn và là một hạn chế đáng kể cho các DNNVV.

Hạn chế tài chính này là do bản chất của DNNVV có xu hướng không chính thức, có ít dữ liệu truy cập công khai hơn và hoạt động trong các lĩnh vực không quen thuộc, dẫn đến rủi ro và sự mất cân đối về thông tin cao hơn, và thường thì các doanh nghiệp này cũng không có đủ tài sản có thể sử dụng tài sản thế chấp.

Vì khoảng cách tín dụng vẫn còn tồn tại và đang phát triển, các sáng kiến hiện tại không có khả năng đối phó với tình thế khó khăn về tài chính, do đó cần có một cách tiếp cận khác. Việc phân cấp cho vay và sự gián đoạn nâng cao đối với các dịch vụ tài chính, do đó, được thiết lập để tiến hành thu hẹp khoảng cách tín dụng cho các DNNVV và tất cả những điều này mô tả đặc điểm của một giải pháp được gọi là Debitum Network.

 

Đổi mới lĩnh vực tài chính

Bằng cách phát triển một hệ sinh thái dựa trên blockchain phân cấp, Debitum Network sẽ tích cực giải quyết các mối quan tâm tài chính của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hệ thống này kết nối các doanh nghiệp vừa và nhỏ một cách an toàn và hiệu quả và cho phép họ sử dụng sức mạnh của mình mà không cần trung gian. Nó cũng hợp nhất người vay, người cho vay, công ty bảo hiểm, người đánh giá rủi ro và tất cả những người liên quan đến lĩnh vực tài chính trong một nền tảng trực quan với người dùng.

Toàn bộ dự án được đặt trên mạng Ethereum và được hỗ trợ bởi thẻ Debitum (DEB). Nó sử dụng các hợp đồng thông minh làm cho mạng Debitum an toàn, minh bạch và hiệu quả. Nó cũng hoạt động như một hệ sinh thái phi tập trung cho các bên trên toàn cầu tham gia vào mọi bước của quá trình tài chính, do đó nâng cao năng lực và giảm chi phí.

Thay vì chỉ đưa ra các lựa chọn tài chính, Debitum cũng cung cấp cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp tài chính tiếp cận vào thị trường toàn cầu mà không có lo ngại gì.

Một hệ thống và quy trình cho vay độc đáo

Quy trình tài chính của Debitum được xây dựng để đảm bảo tất cả các bên được bồi thường trong một hệ thống giao dịch công bằng, minh bạch và hiệu quả.

Người vay

Người dùng hoặc người vay lần đầu sẽ được nền tảng đánh giá tính đủ điều kiện để đảm bảo tuân thủ và yêu cầu khoản vay của họ là có thật. Sau khi xác minh, khách hàng vay sẽ phát hành đơn xin vay tiền để họ có thể chọn loại tài sản nhận được từ nhà đầu tư. Tài sản sau đó được xem xét để xem nó có tương ứng với đơn xin vay trong khi các nhà đánh giá rủi ro thực hiện phần của họ bằng cách kiểm tra lại yêu cầu vay, tài sản thế chấp có sẵn, cũng như cung cấp các đề xuất về các tính năng tài chính của khoản vay.

 

 

Nhà đầu tư

Debitum có một hệ thống bảo hiểm tích hợp tùy thuộc vào loại khoản vay có thể được áp dụng để bảo vệ các nhà đầu tư trong tương lai từ các khoản cho vay cũng như đảm bảo tín dụng được trả một phần hoặc toàn bộ trong các trường hợp xấu nhất. Khi tất cả được chuẩn bị, các nhà đầu tư có thể lựa chọn tài trợ một hoặc nhiều khoản vay với các dữ liệu có sẵn như hệ thống xếp hạng tín nhiệm. Ngoài ra, các nhà đầu tư đã tài trợ vốn vay có thể sử dụng thị trường thứ cấp để thanh lý khoản đầu tư của họ một cách nhanh chóng. Họ cũng có tùy chọn để bán khoản đầu tư khoản vay hiện tại của họ cho các nhà đầu tư quan tâm; quyền của các khoản vay được bán sau đó được giao tự động cho các nhà đầu tư mới bằng các hợp đồng thông minh.

 

Thanh toán khoản vay

Hệ sinh thái của Debitum khuyến khích thanh toán đầy đủ các khoản vay, nhưng trong trường hợp khoản vay không được trả lại đúng hạn hoặc vi phạm các thỏa thuận, quá trình thu nợ trong Debitum sẽ bao gồm các khoản lỗ của nhà đầu tư. Chủ sở hữu bảo hiểm được bồi thường ngay lập tức trong khi nhóm thu nợ của nền tảng di chuyển về phía trước trong việc đòi lại khoản vay từ bên vay. Sau quá trình hỗ trợ tài chính, hệ thống xếp hạng tín nhiệm được cập nhật tự động bởi các hợp đồng thông minh.

 

Vận hành mạng lưới

DEB là token tiện ích chính thức của Debitum được sử dụng làm cơ chế cho người vay hoặc nhà đầu tư truy cập vào các dịch vụ trên nền tảng như đánh giá rủi ro, mua bảo hiểm và thậm chí thu nợ. Một hệ thống đánh giá tín nhiệm cũng được tích hợp bên trong nền tảng cần thiết cho tất cả quy trình tài chính.

Tất cả các hoạt động trong nền tảng được kết nối với các hợp đồng thông minh có ảnh hưởng đến xếp hạng tín nhiệm của một bên tùy thuộc vào kết quả. Nó giữ một hệ sinh thái lành mạnh cho người dùng vì các bên chất lượng thấp bị hủy bỏ và loại bỏ khỏi cộng đồng một cách tự nhiên. Để ngăn các nhà cung cấp dịch vụ đưa ra các dịch vụ không thỏa đáng ngay từ đầu, họ có nghĩa vụ đóng băng một số lượng token cụ thể để đảm bảo cung cấp dịch vụ chất lượng cho người dùng nền tảng.

Debitum cũng có một phương pháp lai cho phép tích hợp trơn tru các cơ sở hạ tầng fiat-crypto đảm bảo rằng khi việc sử dụng tiền điện tử tăng, Debitum Network sẽ có khả năng thích ứng và cung cấp các dịch vụ của nó trong cả fiat và cryptocurrencies một cách liền mạch.

 

Cập nhật và phát triển gần đây

Debitum Network ra mắt nền tảng sáng tạo của nó được gọi là Abra 1.0 với danh mục đầu tư gần 1 triệu EUR vào ngày 3 tháng 9 năm 2018. Hệ sinh thái lai của nó kết nối khoảng cách giữa mật mã và cho vay ‘thế giới thực’. Công nghệ Blockchain, bằng cách sử dụng mã hóa mã hóa DEB dựa trên Ethereum của mạng sẽ cung cấp tốc độ cùng với tính toàn vẹn và tính minh bạch từ đầu đến cuối trong các hoạt động nội bộ của nền tảng trong khi các khoản vay được cấp bằng đồng tiền fiat truyền thống.

Giám đốc điều hành của Blockchain Center Vilnius, Eglė Nemeikštytė, cho rằng tốc độ, hiệu quả và cam kết mà Debitum đã thể hiện trong việc đưa sản phẩm của mình ra thị trường là những ví dụ tuyệt vời cho các công ty mới khởi nghiệp:

 “Debitum Network là nền tảng đầu tiên trong cộng đồng Vilnius Blockchain Center thể hiện khả năng ứng dụng blockchain trong ngành công nghiệp fintech, và là nền tảng nhanh nhất huy động vốn và tung ra sản phẩm của họ, ”Nemeikštytė nói. “Họ đã chứng minh rằng các dự án fintech blockchain có thể giữ lời hứa của họ, cam kết về thời hạn và hiệu quả.”

 

Abra 1.0 nhận được phản hồi tích cực từ các đối tác, nhà đầu tư ban đầu và nhân vật chủ chốt trong cộng đồng blockchain tại một sự kiện ở Vilnius vào ngày 23 tháng 8 đã góp phần thử nghiệm các dịch vụ của mình. Các dịch vụ bao gồm một bảng điều khiển trung tâm mà các nhà đầu tư có thể theo dõi các khoản đầu tư của họ, xem họ kiếm được bao nhiêu tiền và xem các cơ hội đầu tư tiềm năng, được sắp xếp theo rủi ro. Họ cũng có một trang demo trực tiếp cho những người dùng quan tâm và kiểm tra hiệu quả của hệ thống mới nhất của họ: Abra 1.0 Live Demo

 

Người đồng sáng lập mạng lưới Debitum Martins Liberts bày tỏ sự tự tin của mình trên nền tảng này:

Debitum là nền tảng cho phép các chủ doanh nghiệp nhỏ và các doanh nhân đảm nhận về tương lai của họ“, Liberts nói. “Chúng tôi đã thực hiện nó trong khoảng sáu tháng và chúng tôi đã thực hiện rất nhiều thử nghiệm. Chúng tôi tin tưởng vào sản phẩm của mình và chúng tôi sẽ tham gia vào hàng ngũ của một số dự án ICO đã cung cấp sản phẩm thực sự ”.

Ngoài ra, Thứ trưởng Kinh tế Lithuania Elijus Čivilis đã tham dự và nhấn mạnh tầm quan trọng của các giải pháp như Debitum trong việc giải quyết vấn đề tiếp cận toàn cầu về tài chính giữa các doanh nghiệp nhỏ.

Nhóm Debitum đã nói rằng họ đã làm việc trên phiên bản 2.0 của nền tảng và dự kiến sẽ hoạt động ở 15 quốc gia vào năm 2019. Để biết được thông số kỹ thuật hoàn chỉnh về tính năng của nền tảng, quá trình phát triển và đội ngũ, họ có bản tóm tắt và Whitepaper để mọi người có thể xem.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *