Metadium (META): Giao thức nhận dạng được hỗ trợ bởi Blockchain thế hệ tiếp theo

Danh tính được coi là một tài sản có giá trị trong việc tạo ra dữ liệu số. Các công ty kêu gọi nhau để xây dựng hồ sơ cá nhân đầy đủ để tăng doanh thu từ quảng cáo của bên thứ ba và bán dữ liệu cho các doanh nghiệp phân tích bên thứ ba. Tuy nhiên, một số người không có sự bảo vệ riêng cho danh tính của họ. Thay vào đó, họ trung thành với các biện pháp do các hệ thống tập trung đưa ra. Kết quả là, danh tính cá nhân vẫn bị đánh cắp và áp dụng không có sự đồng thuận.

Sự gián đoạn của blockchain trong quản lý nhận dạng kỹ thuật số trao quyền cho người dùng để lưu giữ và kiểm soát danh tính của họ, với lịch sử của được lưu trên blockchain không thể thay đổi. Quyền truy cập kiểm soát phân quyền trạng thái cho phép người dùng chỉ tiết lộ thông tin cá nhân mà họ thấy phù hợp.

Metadium mong muốn giải quyết được tình trạng này. Hiện tại, danh tính là một trong những vấn đề nan giải ở cả thế giới ngoại tuyến và trực tuyến. Để kết hợp một nhận dạng đầy đủ từ sự hỗn độn thông tin như vậy, tại Metadium, họ xem xét việc liên kết “nhận dạng thực” truyền thống với “nhận dạng ảo”. Hệ thống này đóng vai trò cốt lõi trong nền tảng của họ, cố gắng cung cấp cho các cá nhân quyền kiểm soát, bảo vệ, và sử dụng danh tính của họ bất cứ khi nào, bất cứ nơi nào mà họ muốn.

Metadium là giao thức nhận dạng thế hệ tiếp theo

Metadium được gọi là lớp giao thức nhận dạng thế hệ tiếp theo của internet, được hỗ trợ bởi blockchain mà “không cần sự tin tưởng””. Nó hỗ trợ nhận dạng kỹ thuật số phi tập trung và đóng vai trò là trung tâm mạnh mẽ của hệ sinh thái Metadium để cung cấp nhận dạng thế hệ tiếp theo, an toàn. Meta ID này có thể cung cấp quyền sở hữu danh tính cho người dùng, cho phép khả năng tự nhận dạng.

 

Khả năng tự nhận dạng


Metadium dựa trên ý tưởng về khả năng tự nhận dạng – một khái niệm được Christopher Allen giải thích trong bài viết của ông “Con đường dẫn tới khả năng tự nhận dạng.” Trong bài luận, khả năng tự nhận dạng được định nghĩa là sự nhận dạng phi tập trung nơi chủ thể dữ liệu không chỉ là người quản lý duy nhất nhận dạng riêng của họ mà còn là nơi các chức năng nhận dạng có thể thực hiện trên nhiều địa điểm. Do đó, chủ thể có quyền tự chủ không biên giới đối với nhận dạng riêng của họ.

 

Nhận dạng kỹ thuật số phân tán

Metadium hỗ trợ việc phân cấp danh tính kỹ thuật số bằng cách loại bỏ sự cần thiết việc các cá nhân cần tin tưởng một cơ quan tập trung để quản lý danh tính riêng của họ. Nói cách khác, thông qua Metadium, cá nhân hoặc đối tượng dữ liệu không cần phải dựa vào một người có thẩm quyền hoặc bất kỳ người nào khác trong hệ sinh thái để xác minh sự tồn tại của họ.

Tính năng của Metadium

Đường chuẩn của giao thức—không cần sự tin tưởng
Metadium được hỗ trợ bởi blockchain với ý tưởng “không cần sự tin tưởng”. Là một sổ cái phi tập trung, blockchain được coi là “không cần sự tin tưởng”, có nghĩa là không có cơ quan trung ương nào kiểm soát quá trình. Mặc dù internet và cộng đồng trực tuyến đã nhanh chóng phát triển, nhận dạng trên internet đã được nhìn nhận tương đối. Hệ sinh thái nhận dạng dựa trên PKI của chúng tôi thách thức hiện trạng tập trung nhận dạng.

 

PKI phân tán
Mặc dù Hạ tầng khóa công khai (PKI) vẫn hoạt động và là hệ thống nâng cao nhận dạng, duy trì nhận dạng được quản lý bởi một cơ quan quản lý tập trung (CA) thường gây ra vấn đề về quyền sở hữu dữ liệu và có thể gặp phải vấn đề về độ tin cậy. CA được giao nhiệm vụ ngăn chặn sự mất mát và rò rỉ dữ liệu, và cho đến gần đây, người dùng không có lựa chọn nào khác ngoài việc tin tưởng CA.

 

Quyền sở hữu dự liệu và khả năng tự nhận dạng
Lấy lại chủ quyền nhận dạng của các nhà chức trách tập trung cho phép phân phối dữ liệu cá nhân minh bạch và an toàn, cho phép kiểm soát tuyệt đối việc sử dụng và phân phối tài sản kỹ thuật số cá nhân. Điều này có nghĩa là các cá nhân có thể yêu cầu quyền sở hữu và sử dụng dữ liệu cá nhân của họ khi nào và cách họ chọn sử dụng dữ liệu đó. Tương tự, các nhà cung cấp dịch vụ hoặc bên thứ ba không thể khai thác dữ liệu mà không được phép.

 

Các quy định
Do blockchain hỗ trợ bút danh và “không cần sự tin tưởng”, các cơ quan quản lý đã nêu lên những lo ngại về việc áp dụng công nghệ đó. Đáp lại, Metadium cho phép các blockchain được điều chỉnh mà không ảnh hưởng đến tinh thần của bút danh và sự không cần tin tưởng.

Nhận dạng vạn vật
Cho đến gần đây, cơ sở hạ tầng nhận dạng đã tập trung hơn vào tính đủ điều kiện và mục đích, chứ không phải giá trị nội tại của thông tin nhận dạng hoặc tự nhận thức. Tất nhiên, có cơ sở hạ tầng nhận dạng dành riêng cho giá trị gia tăng và lưu giữ; Quyền sở hữu trí tuệ (IP) thường bao gồm các yếu tố của Nhận dạng vạn vật (IDoT).

Xác nhận và xác minh
Mặc dù thường được cho là có cùng nghĩa, xác minh và xác nhận là các yếu tố khác nhau. Mặc dù việc xác minh có thể được tiến hành theo cách tiếp cận nhận thức hơn, nhưng việc xác nhận yêu cầu sự xác thực của bên thứ ba hoặc các bên trung gian được công nhận khác.

Đồng tiền giao dịch META

Đối với cơ sở hạ tầng nhận dạng phi tập trung, META hoạt động như một phương tiện trao đổi để xác thực danh tính và chia sẻ. Các cơ quan xác nhận sẽ được thưởng để cung cấp các dịch vụ chứng thực khi dữ liệu mà họ đã xác nhận đã được sử dụng. Các nhà cung cấp dịch vụ sẽ thưởng cho cả các cơ quan xác nhận và người dùng có META để đổi lấy việc sử dụng và sử dụng dữ liệu nhận dạng. Người dùng sẽ được thưởng để cung cấp dữ liệu nhận dạng của họ và có thể sử dụng META để mua các dịch vụ liên quan đến danh tính được cung cấp bởi Metadium và các nhà cung cấp dịch vụ khác.

Khi cơ sở hạ tầng nhận dạng đã được xây dựng, Metadium sẽ tập trung nỗ lực vào việc tích cực mở rộng hệ sinh thái để đưa vào một loạt các dịch vụ. Khi nhiều nhà cung cấp dịch vụ, dịch vụ, đại lý xác thực và người dùng thêm dữ liệu trên mạng, token META sẽ đóng vai trò ngày càng quan trọng trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch, tặng thưởng cho việc tham gia và đóng góp bổ ích. Chúng tôi dự đoán một nhóm đa dạng các cộng đồng và nền kinh tế kỹ thuật số sẽ được xây dựng trên cơ sở hạ tầng Meta ID.

 

Token META cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong lớp giao thức mạng, nơi nó sẽ được sử dụng trong các khả năng sau:

  • Phí giao dịch:mọi hoạt động trên chuỗi sẽ yêu cầu phí giao dịch. Các khoản phí này được thiết kế để ngăn chặn các cuộc tấn công DDoS, nơi mà một lượng lớn các giao dịch được cố tình gửi đến áp đảo mạng. Phí sẽ được thu khi META được chuyển giao, sau khi triển khai dApp và hợp đồng thông minh trên blockchain Metadium, và sau khi thực hiện dApp và hợp đồng thông minh
  • Phần thưởng cho những nhà sản xuất khối:META sẽ được thưởng cho các nút sản xuất khối cho đóng góp của họ trong việc bảo vệ mạng.

Khi hệ sinh thái Metadium mở rộng, các mô hình kinh tế và kinh doanh mới sử dụng META sẽ xuất hiện. Về lâu dài, Metadium nhằm mục đích hỗ trợ cho việc tạo token dựa trên META. Kinh tế META được thiết lập để phát triển cùng với hệ sinh thái tổng thể để cung cấp chức năng tối ưu hóa cho tất cả những người tham gia Metadium. Thông tin chi tiết về kinh tế META sẽ được phát hành riêng biệt trong một tờ báo kinh tế về token.

 

 

Nhóm cốt lõi

Lộ trình

Kết luận

Một cuộc cách mạng có thể bắt đầu bằng việc tung đồng xu. Sự lựa chọn để phát triển một con đường thay thế cho các tiêu chuẩn hiện có có nghĩa là, cùng nhau, chúng ta có thể mang lại sự đổi mới cho nhiều lĩnh vực trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Metadium cho phép mọi người di chuyển từ một phương pháp tập trung hạn chế sang một giao thức an toàn và minh bạch bao trùm các khả năng vô hạn. Thông qua Metadium, lần đầu tiên, các cá nhân sẽ có toàn quyền sở hữu nhận dạng thực và ảo của họ. Chuyển quyền sở hữu từ chính quyền trung ương sang cá nhân không chỉ bảo vệ thông tin quý giá của họ khỏi tin tặc và rò rỉ dữ liệu mà còn cho phép mọi người chọn thông tin họ muốn cung cấp cho nhà cung cấp dịch vụ hoặc tổ chức khác. Với hệ thống chạy trên blockchain của Metadium, các cá nhân cuối cùng cũng có khả năng quản lý, bảo vệ và sử dụng dữ liệu của họ khi nào và như thế nào họ muốn trong nước và toàn cầu.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *