NEO: Mạng Lưới Mở Dành Cho Nền Kinh Tế Thông Minh

NEO là gì?

Châu Á là một nhân tố đóng góp đáng kể cho thị trường tiền điện tử, không chỉ về người mua mà còn là các dự án tiền điện tử mới. Các dự án tiền điện tử hiện đang tăng nhanh chóng. Các dự án mới đang xuất hiện trên thị trường nhiều hơn bao giờ hết, và một trong số đó là NEO. NEO được phát triển ở Trung Quốc, và nó thường được gọi là Ethereum của Trung Quốc. NEO được gọi là giải pháp blockchain kinh tế thông minh.

NEO là một tổ chức phi lợi nhuận và được phát triển bởi ONCHAIN, một tổ chức có trụ sở tại Trung Quốc. Dong Hongfei là người tạo ra NEO, ông cũng là CEO của ONCHAIN. Đây là một dự án dựa trên cộng đồng sử dụng công nghệ blockchain và nhận dạng kỹ thuật số để số hóa tài sản và tự động hóa việc quản lý tài sản. Nó sử dụng các hợp đồng thông minh với một mạng lưới phân tán để biến mạng lưới này thành một nền kinh tế thông minh. NEO tin rằng tài sản kỹ thuật số, bản sắc kỹ thuật số và hợp đồng thông minh có thể tạo ra một nền kinh tế thông minh.

NEO ban đầu được biết tới là Antshares ANS. Nó được đổi tên thành NEO vào mùa hè năm 2017. Trong tiếng Hy Lạp, NEO có nghĩa là trẻ và sáng tạo. NEO muốn xây dựng một nền kinh tế thông minh nơi mọi người trên thế giới ở bất cứ nơi đâu đều có thể hợp tác. NEO cho phép các hợp đồng thông minh được viết bằng nhiều ngôn ngữ. Đây là một dự án nguồn mở. Do nó cho phép các hợp đồng thông minh, nó có thể được sử dụng cho các giao dịch tài chính. NEO cũng có thể giúp phát triển các dApps phi tập trung.

Về cơ bản, NEO được sử dụng để mang lại giá trị thương mại trong thế giới ảo và thực trong thời gian thực. Và trao đổi các giá trị này dễ dàng như gửi tin nhắn văn bản. Nó có thể được thực hiện trên toàn thế giới.

 Cách thức hoạt động

NEO là một nền tảng blockchain cho phép sử dụng các hợp đồng thông minh. Vì vậy, nó có thể được sử dụng cho các giao dịch tài chính, như Ethereum. Nhưng nó cũng hỗ trợ phát triển các ứng dụng phân tán (dApps) với mã phức tạp hơn. Do vậy, nó chia sẻ một số chức năng với Ethereum, nhưng có một số điểm khác biệt chính giữa hai nền tảng này đó là lý do tại sao nó thường được gọi là Ethereum của Trung Quốc. Ethereum chỉ cho phép các nhà phát triển viết mã bằng ngôn ngữ của họ, mặt khác, NEO hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ lập trình truyền thống bao gồm C #, F #, Python, Java, Ruby, VB.net và Kotlin. Bây giờ chúng tôi biết rằng NEO hỗ trợ các ngôn ngữ truyền thống nên sẽ thu hút nhiều người dùng hơn vào nền tảng phát triển của họ.

 

NEO sử dụng thuật toán Bằng chứng ký gửi để đạt được sự đồng thuận giữa các nút. Nhiều blockchains có thể tương tác với nhau bằng giao thức NEO. Vì vậy, NEO có thể sử dụng nhiều blockchain, điều đó có nghĩa là nó sẽ thuận tiện cho người dùng khi họ không phải chuyển sang một blockchain khác. Nó cũng đã bảo đảm một bằng sáng chế về khả năng tương tác trên các blockchain.

Tài sản kỹ thuật số có thể được xem là tài sản lập trình tồn tại dưới dạng dữ liệu. Với việc sử dụng số hóa tài sản công nghệ blockchain có thể rất trơn tru và minh bạch và phi tập trung. Với NEO blockchain, người dùng sẽ có thể đăng ký giao dịch và lưu thông bất kỳ loại tài sản nào. Để sử dụng nền tảng blockchain NEO, người dùng cần xác nhận danh tính của mình dưới dạng nhận dạng kỹ thuật số. Nhận dạng kỹ thuật số là một bản ghi nhận dạng nếu bất kỳ cá nhân hoặc công ty nào tồn tại dưới dạng dữ liệu điện tử. Hệ thống nhận dạng kỹ thuật số NEO dựa trên tiêu chuẩn PKI X.509.

NeoContract là tên của hệ thống hợp đồng thông minh của blockchain NEO, nó cho phép người dùng tích hợp các hệ sinh thái nhà phát triển hiện có một cách trơn tru. NeoContract sẽ cho phép hàng triệu nhà phát triển xây dựng công nghệ hợp đồng thông minh của họ. Các nhà phát triển có thể sử dụng các IDE yêu thích của họ để phát triển như Visual Studio, Eclipse. NEO có máy ảo phổ quát của nó được gọi là NeoVM, có một số lợi thế nhất định so với các hệ thống khác như tính đồng thời cao và khả năng mở rộng cao.

Đội ngũ tại NEO

Nền tảng NEO được phát triển bởi Onchain, một công ty chuyên về lĩnh vực công nghệ blockchain. Dong Hongfei là CEO của Onchain, và ông cũng là người tạo ra NEO. Dong Hongfei và Eric Zhang đồng sáng lập NEO. Onchain chuyên về công nghệ blockchain, giải pháp công nghiệp và xây dựng hệ sinh thái.

Một nhóm gồm hơn 20 nhà phát triển trên Onchain hỗ trợ phát triển NEO. Họ có hai nhà phát triển cốt lõi với nhiều đóng góp cho mã. Họ cũng có một số cố vấn học tập và kỹ thuật để hỗ trợ sự phát triển. Ngoài ra, một số nhà phát triển mã từ cộng đồng cũng hỗ trợ phát triển.

ICO và Token

NEO có hai token thay vì một như mọi người khác. NEO và NeoGas là hai token được sử dụng trên nền tảng NEO. Nó được tạo ra với 100 triệu token và các token này thể hiện quyền quản lý mạng. Với cộng đồng NEO này có quyền biểu quyết cho sổ sách kế toán và cũng được phép thay đổi các tham số mạng NEO. NEO không thể được chia nhỏ, nó phải được mua toàn bộ một token. Và token GAS để kiểm soát tài nguyên mạng NEO. Nó có nguồn cung tối đa 100 triệu trong tổng số. Mạng blockchain NEO áp đặt phí cho việc lưu trữ và vận hành hợp đồng thông minh và sau đó tạo ra các ưu đãi cho người giữ sổ do đó loại bỏ các cơ hội lạm dụng mạng. Các token GAS sẽ được tạo bằng cách sử dụng thuật toán phân rã trong 22 năm của địa chỉ giữ NEO.

Token NEO được chia thành hai phần trong ICO đầu tiên của họ. Năm mươi triệu token đã được bán trong đợt mở bán token đầu tiên. Và 50 triệu mã thông báo khác đã được dành riêng cho nhóm NEO để hỗ trợ lâu dài cho mạng NEO.

Thông tin ICO của NEO

Token – NEO
Giá – $0,03 USD
Quốc gia – Trung Quốc
Ngày bắt đầu ICO – 8 tháng 8 năm 2017
Ngày kết thúc ICO – 7 tháng 9 năm 2017
Token sẵn có – 50 triệu
Total cung cấp – 100 triệu
Hard Cap – 28 triệu USD

Tổng nguồn cung 100 triệu token NEO được chia thành hai phần đầu tiên là 50 triệu có sẵn để bán trong đợt mở bán đầu tiên. Và từ 50 phần còn lại, 10 triệu được dành cho hội đồng và nhà phát triển NEO. 10 triệu mã thông báo khác được dành riêng cho các nhà phát triển trong hệ sinh thái NEO. Và 15 triệu được đầu tư vào các nền tảng blockchain mới được xây dựng trên blockchain NEO. Và 15 triệu đã được giữ lại để dự phòng. Và hội đồng NEO có thể sử dụng hơn 15 triệu mã thông báo trong một năm.

Lộ trình cho tương lai

NEO là Ethereum của Trung Quốc và nó phải tận hưởng thành công tương tự ở Trung Quốc như Ethereum trên thế giới. NEO đã quản lý để thực hiện nhiều quan hệ đối tác chiến lược với nhiều tập đoàn tại Trung Quốc. Gần đây NEO hợp tác với Bancor. Bancor là một nền tảng phi tập trung cho các token thông minh đã huy động được khoảng 150 triệu đô la trong ICO của họ vào tháng 6. Binance một nền tảng NEO đã niêm yết trao đổi tài sản kỹ thuật số trên nền tảng của nó với Coindash. Binance và Coindash đang có kế hoạch sử dụng các hợp đồng thông minh của NEO để tích hợp trong tương lai vào nền tảng của họ.

Microsoft cũng hợp tác với NEO để tích hợp NEO trong các dự án đang triển khai của họ. Microsft sẽ liên kết NEO với blockchain azure của nó như một dịch vụ. NEO cũng đang làm việc với chính phủ Trung Quốc để số hóa tài sản của họ với sự trợ giúp của các hợp đồng thông minh. NEO sẽ thống trị ngành công nghiệp blockchain Trung Quốc như họ đã đưa ra một số gợi ý về các sự kiện của họ và đây là dự án blockchain mã nguồn mở duy nhất ở Trung Quốc, vì vậy nó cũng đang nỗ lực ghi được dấu ấn tại cả các nước phương tây.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *