OriginTrail (TRAC) tham gia Dự án chuyển đổi kỹ thuật số 20 triệu EUR cho lĩnh vực nông nghiệp-thực phẩm châu Âu

Công nghệ Blockchain đang trở thành một phần của dự án quy mô lớn do EU tài trợ, nhằm thúc đẩy sự chuyển đổi kỹ thuật số của vùng nông thôn châu Âu! OriginTrail (TRAC), một công ty blockchain phát triển giao thức trao đổi dữ liệu cho chuỗi cung ứng liên kết, đã cung cấp giải pháp blockchain cho 108 tổ chức, từ 22 quốc gia châu Âu khác nhau, tham gia vào dự án SmartAgriHubs do Wageningen University & Research, nhà cung cấp hàng đầu thế giới về giáo dục khoa học trong lĩnh vực thực phẩm lành mạnh và môi trường sống quản lý.

Lĩnh vực nông nghiệp châu Âu cần Blockchain

Đến năm 2050, 70% dân số thế giới sẽ sống ở các thành phố. Kết quả là, các thành phố sẽ phải đối mặt với các vấn đề liên quan đến tính bền vững và chất lượng cuộc sống ngày càng nhiều. Điều này sẽ có tác động đến an ninh lương thực, di chuyển và hậu cần, sự sẵn có của nước, xử lý nguyên liệu và chất thải, sức khỏe và hạnh phúc. Ủy ban châu Âu công nhận tầm quan trọng của việc đối mặt với thách thức này bằng cách tạo ra lợi thế cạnh tranh cho các khu vực phi đô thị, bao gồm các sáng kiến kết nối nông thôn với lĩnh vực Công nghệ thông tin & Truyền thông (ICT).

George Beers, Giám đốc dự án tại Wageningen University & Research và Điều phối viên dự án SmartAgriHubs: “SmartAgriHubs sẽ không chỉ tăng khả năng cạnh tranh và bền vững của ngành nông nghiệp thực phẩm của châu Âu. Nó sẽ trở thành cuộc cách mạng công nghiệp thứ 4 sẽ định hướng lại chiến lược hệ sinh thái nông nghiệp kỹ thuật số châu Âu hướng tới sự ưu việt và thành công. Cùng với các đối tác của chúng tôi, chúng tôi tin rằng SmartAgriHubs sẽ mở ra tiềm năng số hóa bằng cách tạo ra một mạng lưới các trung tâm đổi mới kỹ thuật số châu Âu, tổ chức một hệ sinh thái bao quanh và thúc đẩy họ đạt được khả năng tăng tốc đầy đủ đổi mới của họ ”.

20 triệu EUR từ Liên minh châu Âu để phát triển và kích thích việc áp dụng công nghệ

Dự án hướng tới bao gồm 2 triệu trang trại châu Âu và giới thiệu 80 giải pháp kỹ thuật số mới trên thị trường. Trung tâm Đổi mới Kỹ thuật số được lan truyền trên toàn Liên minh Châu Âu với phương pháp tiếp cận khu vực, tập trung vào 9 cụm khu vực, xây dựng mạng lưới bao phủ tất cả các khu vực của EU và kết nối công nghệ, kinh doanh và chuyên môn cụ thể với người chơi có liên quan. Tập đoàn bao gồm hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhưng cũng có các tư vấn và các ngân hàng tư nhân bắt nguồn từ nông nghiệp. Nó cũng có kế hoạch liên quan đến cộng đồng rộng lớn hơn, với các hoạt động như hackathons và datathons.

Trong số các đối tác khác trong dự án là các công ty R&D cũng như các tổ chức công, chẳng hạn như UK’s Innovation for AgricultureSchuttelaar & PartnersAustrian Chamber for AgricultureFrench region of LoireFIWARE.

Công nghệ Blockchain cung cấp cho các đối tác thông qua giao thức OriginTrail là công nghệ cơ bản để xây dựng lòng tin trong chuỗi cung ứng mà SmartAgriHubs đang giải quyết. Blockchain mang lại sự phân cấp của sự tin tưởng, thông qua khả năng hiển thị từ đầu đến cuối và đảm bảo tốt hơn về chất lượng và an toàn toàn bộ. Nó cũng giải quyết nhu cầu của người tiêu dùng châu Âu về truy xuất nguồn gốc và tính minh bạch.

Với cam kết này, kết quả của các dự án thí điểm của OriginTrail sẽ được phổ biến trên mạng lưới DIHs và ngoài ngành nông nghiệp. Trong giai đoạn thứ hai, tập đoàn cũng sẽ kêu gọi công khai các tổ chức tư nhân và tổ chức công sử dụng công nghệ này trong các trường hợp sử dụng thêm.

Trong hình dưới đây, bạn có thể thấy xu hướng công nghệ và tiêu dùng chính quan trọng đối với dự án, bao gồm robot, công nghệ sinh học, IoT, học máy và blockchain.

 

Žiga Drev, đồng sáng lập OriginTrail, nói về tầm quan trọng của thành tựu này và sự ghi nhận: “Đội ngũ của OriginTrail đã tích cực giải quyết các thách thức về tính minh bạch và hiệu quả chuỗi cung ứng từ năm 2013. Chúng tôi đã làm việc chặt chẽ với nông dân, nhà sản xuất, công ty chuỗi cung ứng và người tiêu dùng cuối cùng để hiểu đầy đủ những thách thức trong chuỗi cung ứng thực phẩm là gì. Cách tiếp cận này được các bên liên quan hoan nghênh. Chúng tôi tự hào rằng Ủy ban châu Âu cũng đánh giá cao những nỗ lực này. Các giải pháp của OriginTrail đã được giới thiệu cho các quan chức Ủy ban châu Âu trong nhiều dịp, bao gồm cả bằng chứng về nguồn gốc IoT chống giả mạosáng kiến Smart Villages. Chúng tôi rất chờ đón mọi sự phản hồi. Cùng với Đại học Wageningen và dự án SmartAgriHubs, chúng tôi đang thực hiện một bước quan trọng hướng tới việc áp dụng giao thức và sẽ làm việc trên các trường hợp sử dụng hữu hình. ”

Điểm qua một vài mốc chính

  • Công cụ: Horizon 2020, DT-RUR-12-2-18: ICT Đổi mới cho nông nghiệp
  • Đóng góp của Liên minh Châu Âu: 20 triệu euro
  • Thời gian: 4 năm, 2018-2022
  • Consortium: 108 đối tác ban đầu, khả năng mở rộng thông qua kêu gọi công khai
  • 140 trung tâm đổi mới kỹ thuật số, 9 cụm khu vực & amp; 28 thí nghiệm đổi mới hàng đầu
  • Kinh phí bắc cầu giữa khu vực công và tư nhân bằng cách huy động thêm vốn (30 triệu €)
  • Tập trung mạnh vào việc thiết lập một mạng lưới DIH bền vững với các mô hình kinh doanh khả thi và các quỹ đầu tư

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *