Sử dụng tiền điện tử để cho vay Fiat thông qua Debitum Network

Trước khi có sự xuất hiện của các ngân hàng, các khoản vay và các khoản nợ được giải quyết theo hình thức ngang hàng. Mọi người phải tin tưởng nhau, nhưng theo thời gian, tầm quan trọng của sự tin tưởng bắt đầu phá vỡ. Do đó, cần có các bên trung gian và bên thứ ba để thu xếp và xử lý. Những người trung gian đưa đến một sự đảm bảo, nhưng họ tính phí cao hơn trong khi tạo ra thêm nhiều lớp phức tạp và kiểm soát các phương tiện cho vay và vay.

Sau đó, công nghệ blockchain xuất hiện. Được tạo trên sổ kế toán được phân phối, chất lượng thiết kế của nó rất đáng tin cậy và phi tập trung. Nó tạo ra khả năng chuyển giao quyền sở hữu tài sản từ người này sang người khác, mà không cần người trung gian, một thuộc tính có thể giúp cải thiện việc cho vay ngang hàng và thậm chí đưa nó lên tầm cao mới của sự danh tiếng.

Những lợi thế, đặc biệt là đối với các cá nhân và doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) là vô cùng lớn, vì sự sẵn có về tín dụng thường rất khó khăn, với phải qua rất nhiều bước. Ví dụ, sự gia tăng nhanh chóng huy động vốn từ cộng đồng và các ICO, thể hiện sự sẵn lòng chấp nhận các lựa chọn thay thế để huy động tiền.

Là nền tảng tài chính thay thế Crypto

Debitum là một doanh nghiệp hiện có trong lĩnh vực tài chính thay thế hướng tới trở thành một nền tảng cho vay fiat / crypto kể từ khi nó bắt đầu. Họ muốn nắm bắt cả các nhà đầu tư và cộng đồng mật mã trên nền tảng của họ và thực hiện khả năng tham gia vào quá trình cung cấp vốn cho các doanh nghiệp nhỏ trên khắp thế giới bằng cách tài trợ các khoản vay ngắn hạn trên nền tảng toàn cầu của Debitum. Phiên bản đầu tiên của nền tảng là Debitum Network 1.0 Abra đã đi vào hoạt động vào ngày 3 tháng 9 và các nhà đầu tư fiat đã được ủy quyền để tài trợ các khoản vay ngắn hạn và thu hút sự quan tâm của họ ngay lập tức.

Nền tảng cho vay của nó mô hình dựa trên cơ sở ngang hàng không theo thời gian, làm cho toàn bộ quá trình liền mạch hơn và giảm lượng thời gian mà quy trình yêu cầu. Người trung gian như các ngân hàng bị loại bỏ, và những người vay cá nhân hoặc các doanh nghiệp được đặt ngang hàng trực tiếp với người cho vay hoạt động. Giá trị cao của nền tảng tài chính phi tập trung của Debitum là với một ứng dụng duy nhất, người vay có thể tiếp cận tài chính rất cạnh tranh, vì địa lý không hạn chế trên nền tảng blockchain, người cho vay trên toàn cầu có thể yêu cầu cung cấp khoản vay.

Họ muốn cung cấp cơ hội tương tự cho các nhà quản lý tiền điện tử bằng cách đăng ký và nạp token DEB hoặc Ethereum trên nền tảng của họ. Nó sẽ được áp dụng như là tài sản thế chấp để có được Euro trên tài khoản của người dùng và cung cấp cơ hội để đầu tư với số dư fiat trong các khoản vay ngắn hạn.

 

Qúa trình vận hành như thế nào?

 • Người dùng đăng ký trên nền tảng Debitum và nạp DEB hoặc Ethereum.
 • Mật mã người dùng được coi là tài sản thế chấp và bị đóng băng để có được Euro cho số dư của họ.
 • Số dư của người dùng được cập nhật bằng Euro.
 • Người dùng đầu tư vào các khoản vay ngắn hạn mà họ lựa chọn và số tiền của họ được gửi đến các doanh nghiệp nhỏ.
 • Khi các khoản vay đáo hạn, doanh nghiệp trả lại toàn bộ số tiền + lãi suất thông qua hệ sinh thái mạng Debitum.
 • Người dùng tiếp tục đầu tư. Xóa sạch và lặp lại.
 • Người dùng quyết định rút tiền. Tiền lãi được chuyển sang số dư của họ trong fiat.
 • Tài sản thế chấp của người dùng không bị đóng băng và được gửi trở lại ví của họ.

Những lợi ích mà nhà đầu tư Crypto có thể nhận được?

 • Sử dụng mật mã để đầu tư vào các khoản vay SME và hỗ trợ các doanh nghiệp.
 • Được hưởng lợi từ việc tăng giá crypto trong thời gian cho vay khi mật mã của họ bị đóng băng.
 • Kiếm tiền lãi trên tài sản crypto.
 • Luôn có lợi thế vượt trội so với tài sản tiền điện tử bằng cách tạo ra lợi nhuận thường xuyên 10-15% cho các khoản vay ngắn hạn.
 • Giữ tài sản mật mã và nhận tiền lãi bằng EUR, mà họ có thể rút và chi tiêu theo bất cứ cách nào họ muốn.

Những khả năng kinh doanh độc đáo đề xuất?

 • Debitum enables crypto investors especially crypto holders to invest and serve local fiat-based SMEs today.
 • Debitum open a new investor market for local SME – crypto individuals who would otherwise, not invest in fiat into their businesses.
 • Debitum cho phép các nhà đầu tư crypto, đặc biệt là những người nắm giữ crypto để đầu tư và phục vụ các DNVVN dựa trên fiat địa phương hiện nay.
 • Debitum mở một thị trường đầu tư mới cho các DNVVN địa phương – các cá nhân giữ crypto mà không đầu tư vào fiat vào doanh nghiệp của họ.

Kết luận

Mặc dù Debitum không làm giảm rủi ro tín dụng, tuy nhiên nó có thể làm giảm đáng kể rủi ro hoạt động, nâng cao hiệu quả của các mô hình tài chính và cho vay thông qua các tài khoản phi tập trung, đáng tin cậy hơn. Sẽ ngày càng có nhiều đóng góp về tín dụng dựa trên Debitum trong những năm tiếp theo, và sẽ thật tuyệt vời chờ đợi họ phát triển như thế nào và những điều cần cân nhắc mà họ rút ra được từ ngân hàng và nhà quản lý, đặc biệt nếu nhiều doanh nghiệp nhỏ và cá nhân bắt đầu lựa chọn nền tảng Debitum Network rộng rãi hơn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *