Traxia và Debitum Network: Điều mà hệ thống thay thế tài chính tốt nhất đang tập trung vào các DNVVN là gì?

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) thường được coi là trụ cột của bất kỳ nền kinh tế nào. Khi toàn cầu hoá trở nên phổ biến hơn, và những tiến bộ trong công nghệ đã san bằng sân chơi, nền kinh tế của quy mô không còn là yếu tố đáng kể nữa. Tiềm năng để DNVVN cạnh tranh và tham gia trên thị trường toàn cầu trở nên lớn hơn. Thương mại điện tử, đặc biệt, đã cung cấp cho DNVVN cơ hội được công nhận quốc tế mà trước đây chỉ có ở các công ty lớn.

Tuy nhiên, vấn đề với các doanh nghiệp vừa và nhỏ là, ngay cả khi họ quản lý sự đổi mới và cạnh tranh trong hầu hết các lĩnh vực kinh tế, những người chủ gặp khó khăn trong việc sắp xếp chi phí của họ cho phù hợp. Ngân hàng chỉ đơn giản là không muốn liên kết với doanh nghiệp trừ khi doanh nghiệp đó lớn hoặc dự kiến sẽ tăng trưởng trong năm tài chính tiếp theo. Các khoản vay dành cho DNVVN về cơ bản không tồn tại.

Kỷ nguyên của công nghệ Blockchain

Việc phát triển các giải pháp công nghệ tài chính trong vài năm qua đã mang lại cơ hội cho vay thay thế cho các DNVVN không chỉ đơn giản là tiếp cận với nguồn vốn mà còn trong nhiều trường hợp, chi phí cũng rẻ hơn đáng kể so với cách truyền thống.

Một trong những lĩnh vực đó là Blockchain, và giá trị gia tăng của các trường hợp sử dụng công nghệ đang được áp dụng. Công nghệ Blockchain sẽ sớm đổi mới hệ thống các doanh nghiệp nhỏ vay tiền và tìm kiếm hỗ trợ tài chính. Những công nghệ mới hứa hẹn chấm dứt dứt điểm tất cả các điểm yếu thể chế của chính sách các ngân hàng đã đưa đến cho các doanh nghiệp nhỏ hoặc vừa, họ không bao giờ nhận được một miếng bánh lớn nào.

Những trở ngại mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang gặp thách thức là tính địa phương, vì hầu hết các doanh nghiệp nhỏ bắt đầu nhỏ, câu trả lời mà blockchain mang lại là tính toàn cầu và ở mức độ lớn hơn nhiều so với các chủ doanh nghiệp thậm chí có thể bắt đầu tin tưởng. Đó là nơi mà các giải pháp như Traxia và Debitum Network có trong tay. Cả hai đều là các mạng phi tập trung hỗ trợ blockchain nhằm phá vỡ cuộc khủng hoảng tài chính giữa các DNVVN.

 

Traxia Vs. Debitum Network: Đâu là giải pháp tốt nhất?

Hai giải pháp thay thế tài chính đang nổi lên một cách đáng chú ý như một giải pháp tốt cho vấn đề đang diễn ra của các doanh nghiệp nhỏ. Tuy nhiên, người ta sẽ nhầm lẫn về những khác biệt mà mỗi giải pháp có; các tính năng, dịch vụ, công nghệ và mức độ khó để có được khoản vay.

Hãy hiểu khái niệm và quy trình mà các dự án phi tập trung này có thể cung cấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các cá nhân.

 

Traxia: Một hệ sinh thái tài chính thương mại phi tập trung

Tầm nhìn của Traxia là xây dựng một hệ sinh thái mở và phân cấp để phát triển tài chính thương mại trên toàn thế giới. Traxia kết hợp blockchain và một kiến trúc CNTT mở, được kết nối để thiết kế một hệ sinh thái mới cho tài chính thương mại. Nó cho phép các doanh nghiệp tạo ra các hợp đồng thông minh – các hợp đồng kỹ thuật số tự động, tự thực hiện kích hoạt các khoản thanh toán và biên nhận theo thời gian thực khi hàng hóa di chuyển trong chuỗi cung ứng.

Việc theo dõi hàng hóa thông qua các giải pháp Internet of Things (IoT – Internet vạn vật) hiện đại có thể giúp loại bỏ những nghi ngờ về hàng hóa vật chất; blockchain hỗ trợ để xác minh danh tính và quyền sở hữu và có thể đơn giản hóa thỏa thuận và quản trị, cũng như giảm công việc thủ công và lỗi của con người. Tính minh bạch đạt được từ những tiến bộ như vậy cuối cùng dẫn đến việc tiếp cận tài chính tốt hơn theo nhiều cách:

 

  1. Tin cậy và minh bạch 
    2. Bảo mật và tiêu chuẩn hóa 
    3. Tiếp cận thị trường vốn phi tập trung

Nền tảng tăng khả năng tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) bằng cách sửa đổi hóa đơn thành hợp đồng thông minh và tài sản được mã hóa có thể được trao đổi trong khi các khoản phải thu của doanh nghiệp được sử dụng làm tài sản đảm bảo.

Một MVP đã được cải thiện và rõ ràng là ở giai đoạn đầu của tiến bộ. Tuy nhiên, nó được khẳng định rằng hệ thống là “được tích hợp đầy đủ với cynopsis (KYC / AML), creditafe (công ty chấm điểm), lakala (nhà cung cấp dịch vụ thanh toán).” Giao diện web có thể vận hành được, nhưng chưa chắc chắn có tích hợp với blockchain Ethereum hay không. Người dùng có thể xem trạng thái thanh toán và thông tin ngắn gọn về các đối tác và dự án.

Ứng dụng của nền tảng hiển thị. Việc cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận với thanh khoản tiền mặt ngắn hạn sẽ hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của tất cả các tổ chức tham gia. Ngoài ra, trường hợp người mua và người bán vẫn thương lượng sử dụng tiền tệ fiat cung cấp cho nền tảng được chấp nhận ngay lập tức so với các dự án liên quan đến blockchain khác.

 

Trang chủ Website

Tình trạng phương tiện mạng xã hội

 

Chi tiết đợt mở bán

Debitum Network: Giải pháp tài chính phân cấp cho doanh nghiệp nhỏ

Mạng lưới Debitum hướng tới nắm quyền kiểm soát từ các tổ chức ngân hàng tập trung và có chất lượng tín dụng vượt quá quy định, không thể tiếp cận từ các nền tảng ngân hàng hiện có. Các doanh nghiệp nhỏ hiện đang phải nỗ lực tuân theo chế độ của các ngân hàng tập trung, và để thay đổi điều này, Debitum sẽ kết nối người vay, công ty bảo hiểm, người cho vay, người đánh giá rủi ro và người xác nhận tài liệu trên nền tảng của họ.

Người dùng nền tảng sẽ có thể kết nối miễn phí và thúc đẩy các giao dịch xuyên biên giới tránh khỏi các chi phí không cần thiết và các chính sách ngột ngạt liên quan đến việc cho vay truyền thống. Phát triển như một nền tảng lai, Debitum sẽ làm việc trên các blockchain Ethereum và sắp xếp xử lý thông qua các hợp đồng thông minh và sử dụng một hệ thống thanh toán nội bộ.

DEB là mã thông báo tiện ích chính thức của Debitum được sử dụng làm cơ chế cho khách hàng vay hoặc nhà đầu tư tham gia vào các dịch vụ trên nền tảng như đánh giá rủi ro, thu bảo hiểm và thậm chí thu nợ. Hệ thống xếp hạng tín nhiệm cũng được hợp nhất trong nền tảng quan trọng cho tất cả quy trình tài trợ.

Debitum cũng có một hệ thống lai tạo thuận lợi cho việc tích hợp trơn tru các cơ sở hạ tầng fiat-crypto đảm bảo rằng khi áp dụng các tiến trình tiền điện tử, Debitum Network sẽ có khả năng thích nghi và mở rộng dịch vụ của mình trong cả fiat và tiền điện tử một cách liền mạch.

 

Trang chủ Website

Tình trạng phương tiện mạng xã hội

 

Chi tiết đợt mở bán

 

 

 

Kết luận

Dựa trên lời giới thiệu được tóm tắt ở trên, Traxia và Debitum là hai dự án hữu ích chắc chắn là những giải pháp quan trọng cho tình trạng khó khăn về tài chính đang diễn ra mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang phải chịu đựng. Nhiệm vụ và tầm nhìn của cả hai nền tảng đều hứa hẹn rằng chắc chắn sẽ đổi mới hệ thống tập trung hiện tại của ngành cho vay.

Traxia chạy trên hệ thống Cardano trong khi Debitum chạy trên blockchain Ethereum. Cả hai nền tảng đều không phải bàn cãi về độ tin cậy và bảo mật. Mô tả dựa trên từng trang web, Debitum thu hút nhiều hơn về thiết kế và khả năng sử dụng, trong khi Traxia duy trì một bố cục đơn giản mà không cần nhiều chức năng để khám phá.

Traxia có có sự lộ diện rất nhỏ so với Debitum liên tục cập nhật các thành viên cộng đồng của mình bằng các blog cập nhật, các bài đăng truyền thông xã hội và tham gia vào nhiều sự kiện blockchain fintech thậm chí còn khiến tên tuổi của họ trở thành một cỗ máy vàng cho sự phát triển của ngành tài chính, mang lại cho tất cả các doanh nghiệp cơ hội tiếp cận các quỹ và vốn.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *