TrueUSD (TUSD): Stablecoin quy đổi độc lập, ổn định duy nhất

Người dùng tiền điện tử chắc chắn có thể chuyển tiền cho nhau dễ dàng, nhưng họ vẫn còn phụ thuộc vào tiền tệ fiat khi mua các mặt hàng ngày do rất ít nơi nhận tiền điện tử. Một phần của thế giới tiền điện tử đã trở thành tiêu chuẩn cho khái niệm phát triển cùng với hệ thống tài chính kế thừa, một phương pháp có thể xem công nghệ blockchain được tích hợp với tiêu chuẩn tài chính hiện tại, thay vì khắc phục nó. Với ý nghĩ này, các dự án khác nhau về tiền điện tử đã định hình thiết kế các sản phẩm được tạo ra với sự tồn tại của tiền tệ fiat trong tâm trí. Đó là trường hợp xảy ra với stablecoins.

Stablecoin là một loại tiền điện tử dựa trên blockchain mà giá trị của nó được gắn với một tài sản ổn định hơn như vàng, dầu hoặc tiền tệ fiat. Như vậy, stablecoins vẫn giữ nguyên giá trị như tài sản cơ bản của chúng, giảm bớt sự biến động cao đang diễn ra trong ngành công nghiệp Bptocurrency.

TrueUSD (TUSD) là gì?

TrueUSD là một dự án mới đã phát triển và ra mắt một stablecoin, đề xuất một chiến lược riêng để giao dịch với cả hai vấn đề này và mặc dù dự án còn non trẻ, TrueUSD dường như nỗ lực hướng tới một con số cao hơn như tên gọi của nó.

Đô la Mỹ trong hệ thống TrueUSD được lưu giữ trong tài khoản ngân hàng của các công ty tín thác đã ký hợp đồng ký quỹ, thay vì giữ trong một tài khoản ngân hàng do một công ty quản lý. Theo TrueUSD, nội dung của các tài khoản ngân hàng có liên quan được phát hành hàng ngày và được kiểm toán hàng tháng. Phương pháp lưu trữ USD này đảm bảo rằng người dùng có thể tin tưởng hơn vào TrueUSD là tài sản thế chấp không tập trung vào bất kỳ thực thể nào, mà được phân phối qua nhiều đối tác ủy thác

Công nghệ và Tính năng

Về công nghệ, TrueUSD thực hiện một khuôn khổ đảm bảo rằng họ không quản lý khi phát hành thẻ. Trong khi các token USDT được phân phối trên blockchain của bitcoin thông qua Giao thức Omni, các token TrueUSD (TUSD) được dựa trên blockchain của Ethereum, cho phép cơ chế phát hành tiên tiến hơn.

Nếu ai đó muốn nhận được TrueUSD thông qua ứng dụng trực tuyến, họ sẽ yêu cầu vượt qua kiểm tra KYC/AML. Khi đã hoàn tất, họ có thể chuyển USD sang một trong các đối tác của công ty tin thác của TrueUSD. Khi công ty tín thác thiết lập quỹ, API của họ sẽ chỉ đạo hợp đồng thông minh TrueUSD phân phối token theo tỷ lệ 1:1 và chuyển chúng đến địa chỉ Ethereum được kết nối với tài khoản có sẵn.

Sau khi chuyển sang ví, các token có thể được chuyển sang một người bạn hoặc được sử dụng làm phương thức thanh toán, kết hợp các lợi ích của fiat (ổn định và tin cậy) với các tiền điện tử, giảm phí và thời gian chuyển khoản. Người dùng cũng có thể yêu cầu đô la Mỹ bằng cách gửi lại token TUSD theo địa chỉ hợp đồng thông minh, mà sẽ thông báo cho công ty tín thác và bắt đầu chuyển khoản ngân hàng cho người dùng tài khoản.

Hệ thống trên chứng minh rằng việc phát hành diễn ra trong một môi trường phân cấp sử dụng nhiều API, đảm bảo việc xử lý tiền tệ fiat cơ bản tốt hơn so với các lựa chọn thay thế trước đó.

TrueUSD (TUSD)

TrueUSD được coi là một stablecoin ERC20 được hỗ trợ bởi USD được bảo đảm đầy đủ, được bảo vệ một cách hợp pháp và được hỗ trợ minh bạch bởi các chứng nhận của bên thứ ba. TrueUSD sử dụng nhiều tài khoản ký quỹ để giảm bớt sự không chắc chắn của đối tác và để cung cấp cho các chủ thẻ sự bảo vệ về mặt pháp lý khỏi việc chiếm đoạt. TrueUSD là token tài sản đầu tiên được tạo trên nền tảng TrustToken.

Cách sử dụng TUSD

TrueUSD đã được sản xuất trong một số trường hợp sử dụng bao gồm các dịch vụ tài chính, giao dịch và thương mại điện tử có thể quản lý được. Mặc dù cơ sở hạ tầng rất khác nhau có thể được tạo xung quanh token TUSD và các TrueCoins sắp tới khác, trường hợp sử dụng mạnh nhất có thể là thay thế hoặc tùy chọn USD đối với các thị trường tiền điện tử.

Ai có thể sử dụng TrueUSD?

Họ đã tạo ra phiên bản alpha để giải quyết các yêu cầu khẩn cấp cho các sàn giao dịch, nhà giao dịch tiền điện tử và các doanh nghiệp tài chính.

Các nhà giao dịch và sàn giao dịch Crypto:

Các nhà giao dịch tiền điện tử yêu cầu một stablecoin đáng tin cậy để phòng hộ khi có sự biến động và truy cập vào các thị trường crypto mà không cần phải tiếp xúc trực tiếp với BTC/ETH.

Thương mại chính thống:

Hàng ngày mọi người và doanh nghiệp có thể trải nghiệm những lợi thế của tiền tệ kỹ thuật số, tốc độ giao dịch nhanh hơn ACH, ảnh hưởng toàn cầu mà không có sự biến động của Bitcoin. Bây giờ người dùng có thể trả tiền lương, vay tiền, hoặc nhận cà phê bằng tiền điện tử, tạo ra một nền kinh tế mới của các ứng dụng tài chính tiền điện tử.

Các nền kinh tế đang phát triển:

Một số thị trường đang phát triển phụ thuộc nhiều hơn vào tiền điện tử cho thương mại.

Định chế Tài chính:

Các công ty tài chính yêu cầu phải tham gia và crypto, nhưng có quyền đặt trước cho việc thiết lập, ví dụ: 100 triệu đô la vào một stablecoin thuật toán mới đổi lại 100 triệu đô la “giấy chứng nhận quyền sở hữu hợp pháp có thể thực thi của đồng đô la Mỹ”.

Đội ngũ cốt lõi

Nhóm nghiên cứu đến từ Stanford, UC Berkeley, Palantir và Google; những người ủng hộ gồm có Founders Fund Angel, Stanford-StartX và Blocktower Capital. Nhóm TrueUSD đã tạo ra một khung pháp lý cho các đồng tiền điện tử bảo đảm được ký kết hợp tác với WilmerHale và White & Case và có một hệ thống các đối tác tín dụng, phân chia sản lượng và ngân hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *