Paxos (Pax): Một Stablecoin Mới Bảo Đảm Bằng Đồng Đô La Mỹ

Ý tưởng về tiền đã phát triển qua hàng ngàn năm, nhưng vẫn còn chỗ cho sự tiến bộ. Lời hứa về tài sản kỹ thuật số, tính lưu động toàn cầu, không ma sát, dân chủ hóa chưa được thực hiện hoàn toàn. Mặc dù có sự gia tăng về các dự án, tiêu tốn hàng tỷ đô la tài nguyên và rất nhiều năm nghiên cứu phát triển, ngay cả tài sản kỹ thuật số hàng đầu như Bitcoin, vẫn gặp các các vấn đề nghiêm trọng hạn chế việc sử dụng nó.

Công nghệ Blockchain đã giới thiệu những sáng kiến đặc biệt như sổ cái phân phối, tín chấp phân cấp, hợp đồng thông minh, vv nhưng chưa thay đổi theo nguyên tắc cơ bản định nghĩa về tiền, cũng không tạo ra niềm tin của công chúng để nhận được sự công nhận của công chúng. Paxos Standard được thiết kế để thúc đẩy sự đổi mới của công nghệ blockchain để tăng cường chức năng của tiền trong khi được hỗ trợ bởi một cơ sở hạ tầng truyền thống có thể đảm bảo nó là đáng tin cậy. Là một công ty đáng tin cậy độc lập và tổ chức tài chính phân phối token bằng cách nạp đô la Mỹ, Paxos có thể đưa ra một token hợp nhất sự tin tưởng và ổn định của đồng tiền fiat với việc sử dụng và tính trực tiếp của tài sản kỹ thuật số.

Token Paxos Standard (PAX) là gì?

Paxos Standard, hoặc được gọi là PAX, là một token được hỗ trợ một đối một bằng cách nạp USD và có thể truy cập thông qua Paxos. PAX có thể một đổi một với USD và có thể một đổi một lấy USD. Khi đổi lại, mã thông báo PAX sẽ bị xóa ngay lập tức khỏi nguồn cung cấp; PAX chỉ tồn tại khi đô la tương ứng được giữ lại.

Là một công ty đáng tin thác được thành lập theo luật ngân hàng của bang New York và nằm dưới sự kiểm soát của Sở Dịch vụ Tài chính bang New York, Paxos hoạt động theo các nguyên tắc quản lý tiêu chuẩn cao nhất. Không giống như một ngân hàng, sử dụng quỹ của khách hàng vì lợi ích và phục vụ cấp vốn của mình, một công ty tin thác phục vụ như một quỹ tín dụng lưu ký tiền gửi của người dùng và do đó sẽ luôn giữ tiền khách hàng hoàn toàn tách biệt. Tất cả các khoản tiền gửi bằng đô la được lưu giữ trong các ngân hàng của Mỹ được FDIC bảo đảm hoặc được thế chấp bởi kho bạc của chính phủ Hoa Kỳ và tất cả các đô la của khách hàng đều được coi là tài sản của khách hàng.

Nói cách khác, Paxos nhận tiền gửi bằng đô la và phân phối các token Paxos Standard có thể được trao đổi, giao dịch và chuyển nhượng nhanh chóng mà không bị ma sát. Hiện nay, nền kinh tế của các tài sản kỹ thuật số có tính lưu động, toàn cầu và nhanh chóng, nhưng vẫn phải đối mặt với những rào cản đáng kể khi giao dịch tài sản kỹ thuật số và fiat do những rào vốn có trong hệ thống ngân hàng truyền thống. Paxos Standard cung cấp cho người dùng sự tiện lợi trong việc giữ tính thanh khoản trong các tài sản kỹ thuật số trong khi vẫn duy trì sự ổn định.

Các tính năng và ưu điểm chính

  • Mã thông báo Paxos Standard được phân phối và đổi lấy bởi Paxos. Dựa trên sự tin tưởng, Paxos lưu hành PAX trực tiếp mà không cần bất kỳ người trung gian nào. Nó cho phép các hoạt động hiệu quả hơn như quá trình chuyển đổi lại ngắn hơn (PAX có thể được quy đổi thành đô la trong vòng một ngày làm việc) và các khoản phí thấp hơn.
  • PAX có thể được gửi và nhận bởi bất kỳ ai có ví Ethereum. Tất cả các hoạt động đều hoạt động theo các quy tắc của một hợp đồng thông minh trên nền tảng Ethereum theo giao thức ERC-20. Nhờ có hợp đồng thông minh này, các giao dịch loại trừ lỗi của con người và hệ thống chỉ hoạt động như được lập trình
  • PAX có thể được niêm yết trên các sàn giao dịch trên toàn thế giới. Kể từ khi đồng đô la hỗ trợ nó, nó có thể được sử dụng như một loại ủy nhiệm để học giá trị của đồng đô la đối lập lại với các loại tiền tệ kỹ thuật số khác.
  • Sàn giao dịch Paxos, itBit, cho phép người dùng rút tiền ra khỏi tài sản của họ trực tiếp và trực tiếp thành PAX thay vì tiền mặt nếu họ muốn. itBit cũng giao dịch PAX OTC
  • PAX hỗ trợ thanh toán 24/7 bất kỳ vấn đề nào liên quan tới tài sản bao gồm crypto, chứng khoán và token tài sản hoặc thanh toán. Không giống như fiat, chỉ có thể truy cập để giải quyết các giao dịch trong giờ làm việc của ngân hàng, PAX có thể di chuyển bất cứ nơi nào, bất cứ lúc nào.
  • Được xây dựng trên blockchain Ethereum, PAX là một token có thể lập trình có thể tham gia vào cộng đồng token toàn cầu lớn hơn, giúp tạo ra một nền tảng toàn cầu về tiền có thể lập trình với sự ổn định

Công nghệ

Mã thông báo Paxos Standard được thiết kế một cách chủ ý với ý tưởng đơn giản. Để đổi lấy 1 USD, sẽ có 1 PAX được lưu hành. Tương tự, ở bên mua lại, 1 PAX có thể được quy đổi thành 1 USD. Tỷ giá sẽ luôn là một đổi một. Nhờ có sự đơn giản này, toàn bộ hệ thống có thể được viết như một hợp đồng thông minh cơ bản, đảm bảo rằng nó hoạt động theo các quy tắc này theo cách thức được lập trình.

Là một hợp đồng thông minh trên blockchain Ethereum, Paxos Standard tuân theo giao thức ERC-20. Ethereum là một sổ kế toán dựa trên blockchain phân cấp hỗ trợ các hợp đồng thông minh; với hơn 100.000 hợp đồng thông minh, Ethereum là nền tảng tài sản kỹ thuật số được sử dụng rộng rãi nhất. Một hợp đồng thông minh là một sự kết hợp của dữ liệu và các thủ tục được lập trình để làm việc với dữ liệu đó. Cả tính toàn vẹn của thông tin và sự chính xác của việc thi hành các thủ tục được đảm bảo bởi giao thức đồng thuận phân tán của blockchain Ethereum cơ bản.

Token ERC-20 là các hợp đồng thông minh Ethereum tuân theo một giao thức chuẩn để đại diện cho các “token” tùy chỉnh trên blockchain. Cụ thể, hợp đồng phải khai báo một đặc điểm token cơ bản, theo dõi tổng số token, theo dõi số dư token cho mỗi địa chỉ Ethereum và cho phép chủ sở hữu địa chỉ chuyển các phần số dư của họ sang các địa chỉ khác.

Lợi ích của hợp đồng ERC-20 trên Ethereum:

  • Tính bảo mật và tính khả dụng do một trong những mạng lưới khối chuỗi toàn cầu lớn nhất (Ethereum) cung cấp
  • Có được sự chấp nhận rộng rãi của các những người nắm giữ tài sản kỹ thuật số như sàn giao dịch, tổ chức tài sản kỹ thuật số, nhà đầu tư tổ chức và người dùng bán lẻ
  • Mô hình hợp đồng thông minh tương đối đơn giản và quen thuộc
  • Cung cấp token công khai, số dư tài khoản và các quy trình trên chuỗi

Tin tức cập nhật

Paxos vui mừng chia sẻ rằng KuCoin, hiện nay, là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới, đã công bố niêm yết token Paxos Standard với biểu tượng PAX. Việc niêm yết PAX trên KuCoin cho thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với một stablecoin ổn định.

Paxos phát hành token PAX một đổi một với Đô la Mỹ, cung cấp cho chủ sở hữu một số tiền tương đương với số đô la có thể được chuyển gần như ngay lập tức 24/7. Stablecoin đang thu hút các nhà giao dịch hoạt động có thể sử dụng nó để rút tiền từ tài sản kỹ thuật số nhanh hơn nếu họ muốn đổi sang đô la. Bằng cách sử dụng PAX, các nhà giao dịch có thể yên tâm rằng họ đang sử dụng coin được kiểm soát và hỗ trợ bằng đô la Mỹ được các ngân hàng được FDIC bảo trợ tại Hoa Kỳ. Paxos Standard do Sở Dịch vụ tài chính bang New York quản lý, là tài sản kỹ thuật số duy nhất được công nhận và giám sát bởi một cơ quan quản lý.

Nạp và rút tiền cho PAX được mở với ba cặp BTC/PAX, ETH/PAX, và USDT/PAX. Người dùng cũng sẽ được giảm 99% phí giao dịch đối với các cặp giao dịch PAX bắt đầu từ 22:00 giờ ngày 15 tháng 10, đến 22:00 giờ ngày 22 tháng 10, 2018 (UTC + 8).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *