Debitum Network: Hệ thống tài chính dựa trên chuỗi khối cho tất cả các doanh nghiệp

Mối quan tâm liên tục của các doanh nghiệp vừa và nhỏ đến tài chính kinh doanh là một vấn luôn được đưa ra để thảo luận và giải quyết. Các tổ chức khác nhau đã cố gắng giải quyết khó khăn này bằng cách tạo ra các giải pháp thay thế, nhưng tất cả vẫn thiên vị và đòi hỏi phải ký hợp đồng với các bên trung gian.

Với định kiến kinh tế liên tục đối với SEM, một nhóm các doanh nhân trẻ và các chuyên gia công nghệ đã tập hợp với một mục tiêu nhằm tạo ra một hệ thống phi tập trung sử dụng công nghệ blockchain tập trung giải quyết vấn đề tài chính toàn cầu này. Họ đã gọi dự án này là Debitum Network.

Debitum Network là gì?

Debitum Network có ý định cung cấp quyền truy cập vào các quỹ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ được chưa tiếp cận được với các dịch vụ tài chính phổ thông trên toàn cầu. Nó cho phép các nhà đầu tư trên toàn thế giới tài trợ cho các khoản vay trực tiếp, tức là, tránh các đại lý truyền thống như ngân hàng hoặc các quỹ đầu tư. Nó cũng là một giải pháp dựa trên blockchain để hợp nhất nhiều bên, điều hành các cấp độ khác nhau của quy trình cho vay, liên quan đến đánh giá rủi ro, bảo hiểm và thu nợ, trong một hệ sinh thái đơn giản, minh bạch, tin cậy và dễ tiếp cận

Phân tán sử dụng công nghệ blockchain

Đổi mới ngành công nghiệp cho vay với một cách tiếp cận mới hơn đòi hỏi ba đặc điểm chính: sự tin cậy, toàn bộ quá trình tài trợ đầu cuối và cấu trúc duy trì tăng trưởng theo cấp số nhân. Bất kỳ giải pháp nào muốn giảm đáng kể khoảng cách tín dụng hiện tại đều đòi hỏi những khía cạnh chính:

 

– Một khung làm việc minh bạch và có tính hỗ trợ.

– Giải quyết các thất bại đầu tư, để đảm bảo tính chắc chắn của các nhà đầu tư toàn cầu trong đánh giá tín dụng và phương pháp thu nợ

– Đạt được phân phối thông qua kênh bán hàng hiệu quả.

Các giải pháp tập trung hiện tại áp đảo một số đối tác toàn cầu với môi trường văn hóa và kinh nghiệm đa dạng để tin tưởng một bên hoạt động trên thị trường. Nếu bên trung tâm rời khỏi hoạt động kinh doanh, có thể, các nhà đầu tư sẽ không có khả năng thu hồi khoản đầu tư của họ một cách thẳng thắn từ những người đi vay. Công nghệ blockchain là sự đổi mới duy nhất có thể cung cấp giải pháp quan trọng nhất.

Trụ cột của hệ sinh thái

 

Debitum Network bao gồm ba trụ cột thiết yếu đảm bảo tính độc đáo, sự đổi mới cũng như đảm bảo cho một kết quả tích cực trong việc giải quyết khoảng cách tín dụng:

 

Sự phân tán thực sự

Các cộng đồng được phân cấp và có thể truy cập trên toàn thế giới, bao gồm nhiều nhà cung cấp dịch vụ và khách hàng vay hoặc tổ chức tài chính thay thế để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể mang lại nhiều sự đầu tư toàn cầu hơn và tái tạo danh mục của họ bằng cách sử dụng Debitum Network.

Hybrid liên kết Crypto và Fiat

Tài sản Blockchain hoặc mã hóa mã hóa không được coi là tiền tệ truyền thống ở hầu hết các quốc gia trừ Nhật Bản vì hầu hết các tiền điện tử được coi là không thể đoán trước được. Khách hàng vay và nhà đầu tư kinh doanh trong thời gian ngắn và trung hạn sẽ ưu tiên xử lý nợ gốc và lãi thanh toán theo cách thừa kế thông thường của mình bằng thanh toán fiat. Do đó, Debitum Network sẽ chỉ áp dụng tiền điện tử cho các khoản phí giao dịch khác của mạng.

 

Dựa trên niềm tin

Bằng cách kết nối các dịch vụ fiat với các quy trình tài chính dựa trên blockchain có giá trị cao và đáng tin cậy, Debitum Network đảm bảo sự quan tâm cao từ các SME và các nhà đầu tư. Do cho vay cơ bản chủ yếu dựa vào sự tin tưởng vào khả năng trả nợ của bên vay, Debitum Network đảm bảo rằng tất cả các giao dịch kết nối với một hợp đồng ủy thác thông tin đáng tin cậy cung cấp xếp hạng tín nhiệm công bằng cho mọi đối tác và cộng đồng đối tác như cộng đồng đánh giá rủi ro ở một quốc gia.

 

Token Debitum Token (DEB)

 “Xây dựng một hệ sinh thái tài chính kinh doanh phát triển nhanh, đáng tin cậy, tự quản lý và có tính toán cầu” là mục tiêu chính của Debitum Network. Họ hướng tới phát triển một hệ thống xung quanh các thành viên của nó và vận hành một đồng tiền điện tử của hệ sinh thái duy nhất, token Debitum, để bù đắp cho tất cả các dịch vụ được thực hiện. Chỉ những người sở hữu mã thông báo Debitum mới được ủy quyền mua một số tính năng thông qua Debitum Network.

 

Token DEB có hai giá trị nội tại:

  1. Giao dịch giá trị

– dưới dạng token Debitum là phương thức thanh toán duy nhất bên trong Debitum Network

  1. Lệ phí

– vì tất cả các nhà cung cấp dịch vụ nên ‘đóng băng’ một số lượng token Debitum cụ thể để đảm bảo thực hiện hỗ trợ trong tương lai thông qua cơ chế Ủy thác trọng tài

 

Phân bổ Token

Các tiện ích cụ thể của các quỹ mua lại sẽ được cân bằng bởi tổng số tiền thu được. Khái niệm là càng nhận được nhiều tiền, càng nhiều quốc gia có thể được “khởi chạy” trong một thời gian ngắn hơn. Đối với mạng lưới Debitum để trở thành một công ty toàn cầu hàng đầu, họ phải nhanh chóng; khi cạnh tranh tăng lên, không để cho việc ‘Bắt chước’ không phân biệt có vi phạm bản quyền hay không có cơ hội. Một ý nghĩa khác là hầu hết các quỹ được chuyển ngay trở lại vào thị trường và mở rộng kinh doanh đảm bảo tăng trưởng.

 

Đội ngũ cốt lõi của Debitum Network

Nhóm Debitum Network xuất phát từ công ty công nghệ tiên tiến INNTEC và DEBIFO, một công ty tài chính chuyên về hóa đơn truyền thống thành công ở châu Âu. Đứng đầu là ba nhà sáng lập, Martins Liberts, Donatas Juodelis và Justas Šaltinis, công ty có một tương lai đầy hứa hẹn nhờ kinh nghiệm và chuyên môn mà các nhà lãnh đạo này sở hữu trong các lĩnh vực cá nhân của họ như các chuyên gia công nghệ và tài chính xuất sắc.

Nhóm cốt lõi bao gồm các chuyên gia tài chính và công nghệ có động lực làm việc, những người đã có bề dày kinh nghiệm về xây dựng hệ sinh thái tài chính thay thế làm việc ở châu Âu.

Nhóm nghiên cứu đã sử dụng các giải pháp dựa trên đánh giá, nhận xét và đề xuất do nhóm cố vấn và cộng đồng đóng góp. Họ tin rằng Debitum Network, nhờ có thiết kế và kiến trúc của nó trong cả hai lĩnh vực kinh doanh và kỹ thuật có thể biến đổi tài chính SME thành một mạng lưới đáng tin cậy và an toàn cho tất cả các ngành công nghiệp.

Tương lại của Debitum

Debitum Network có tiềm năng thành công lớn hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh. Một lý do chính là nó có thể phù hợp với kích thước yêu cầu và thay đổi một cách trơn tru trọng tâm của nó vào các khu vực sinh lợi hơn, nơi có nhiều nhu cầu hơn. Thứ hai, nó có thể tương đối dễ dàng kết hợp các tiền điện tử để mang lại nguồn vốn chính và các loại bảo lãnh khác bao gồm cả các biến thể mới dựa trên hợp đồng thông minh. Và đáng kể nhất, Debitum Network sẽ mở rộng các ứng dụng đầu tư vào nó theo thời gian dưới hình thức cải tiến cấu trúc của phần mềm phân tán, không phải là tài sản hữu hình và vô hình thể hiện sự bất ổn chính trị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *