Lisk: Nền tảng phát triển Sidechain phân cấp

Gần đây, Blockchain đã trở nên phổ biến với hầu như tất cả các loại hình công nghiệp nhờ các đặc tính mở, phân cấp và các không cần thẩm quyền. Tuy nhiên, có một số hạn chế đối với một số blockchains có thể hạn chế đầy đủ tiềm năng của chúng. Lisk, nền tảng ứng dụng dựa trên blockchain cho phép một ứng dụng phát triển nhiều ứng dụng khác nhau và hỗ trợ chúng với các blockchain tùy chỉnh

Lisk là gì?

Lisk được biết đến như một nền tảng phát triển sidechain, nâng cấp nó trở nên đơn giản giúp các nhà phát triển phát triển và triển khai các ứng dụng phi tập trung trong Javascript. Một trong những chiều hướng quan trọng nhất trong ngành công nghiệp là làm cho các nhà phát triển tăng tốc trong việc tạo ra blockchains và tiến hành tạo ra codebase hạt bên dưới các nút.

Các nhà phát triển đã phải vận hành vô cùng khó khăn và mong muốn phát triển các nền tảng phân tán (như Google Play và Apples App Store). Những tên tuổi lớn này thu hút nhiều sự chú ý và thu nhập làm cho các nhà phát triển không đủ khả năng để thực hiện. Lisk dự định tạo ra một nền tảng công bằng hơn cho các ứng dụng phân cấp cho phép các nhà phát triển nhận được miếng bánh lớn hơn.

Dự án mong muốn tăng tốc và đơn giản hóa việc phát triển bằng cách tập trung vào Javascript cuối cùng mở nền tảng của họ cho hàng triệu lập trình viên đã được đào tạo.

 

Cách thức hoạt động của Lisk?

Vào đầu năm 2016, sau nhiều năm liên kết trong ngành công nghiệp Blockchain, Max Kordek và Oliver Beddows nhận thấy nhu cầu sử dụng của các nhà phát triển. Với sự hiểu biết để làm cho công nghệ Blockchain dễ tiếp cận hơn, họ tưởng tượng ra một bộ khung Blockchain giúp tăng tốc và đơn giản hóa sự phát triển.

Lisk không chỉ là một công cụ phát triển. Đây là cơ hội để trở thành một phần của sự đổi mới công nghệ quan trọng nhất kể từ Internet. Lisk cố gắng làm cho công nghệ Blockchain trở nên có sẵn với SDK được viết bằng JavaScript, đặc biệt tập trung vào hỗ trợ nhà phát triển, trải nghiệm người dùng và tài liệu chuyên sâu.

Quỹ Lisk đã đặt mục đích khuyến khích và giảng dạy cho các doanh nhân và nhà phát triển. Mục tiêu cuối cùng là mang chuyên môn vào ngành công nghiệp Blockchain bằng cách trao quyền cho các nhà phát triển để xây dựng tương lai phân cấp với SDK của chúng tôi. Tại thời điểm này, họ sẽ cung cấp đầu vào dễ dàng để đưa mọi người từ việc đặt mục đích đến tạo ra sản phẩm.

Các giải pháp khác là dựa trên Blockchain đơn hoặc được thiết kế riêng cho Blockchains riêng tư. Lisk cố gắng để cung cấp dịch vụ tốt nhất của cả hai bên. Chuỗi chính của Lisk cung cấp sự bảo đảm và bảo mật trong khi chuỗi bên được sử dụng mang lại tính linh hoạt không giới hạn.

Bằng cách này, Lisk mang tới cho các nhà phát triển một môi trường nơi họ có toàn quyền kiểm soát để xây dựng mạng Blockchain của họ như là một sidechain nhưng không phải không thể giải  vượt qua được sự phức tạp của việc sản xuất một mạng Blockchain từ đầu.

Lộ trình

Lisk đã gặp nhiều thách thức trên chặng đường của mình. Tuy nhiên, bất kể điều này, nó đã phát triển thành một dự án thực sự ngày càng tự tin hơn với từng mốc đạt được.

Sự hợp tác với Microsoft vào năm 2016 đã tạo cơ hội cho Lisk triển khai “Blockchain như một dịch vụ” thông qua Azure cũng như bất kỳ thông báo nào của ngành.

Một phát triển đáng kể, gần đây đó là định hình lại thương hiệu. Việc thuê một công ty về chiến lược thương hiệu và các nhà thiết kế chuyên nghiệp cho thấy các nhà xây dựng chăm chỉ không chỉ là một nền tảng ứng dụng Blockchain mà còn là một thương hiệu. Sự khởi động lại này đã diễn ra, và có thể tuyên bố rằng việc đổi thương hiệu đã thành công với một diện mạo chuyên nghiệp hơn nhiều, đó là chìa khóa để mang tới những nhà đầu tư và tài năng mới.

Đội ngũ Lisk

Max Kordek – Chủ tịch/CEO và Nhà sáng lập
Kordek đã nhận thấy tiềm năng của blockchain ngay từ những ngày đầu. Ông ấy đã tham gia với một số cộng đồng và kết hợp tất cả thông tin mà ông ấy có thể tìm thấy trước khi thiết lập Lisk. Ông coi trọng sự phát triển lớn phía trước và tin rằng Lisk sẽ đi đầu trong việc áp dụng đó bằng cách thực hiện một Bộ Phát triển Sidechain dễ sử dụng. Ngoài công việc, ông ấy dành đam mê cho khoa học viễn tưởng.

Oliver Beddows – Phó chủ tịch/CTO và Nhà sáng lập
Beddows có mười hai năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển. Giống như một số dự án blockchain khác, ông nhận thấy rằng loại công nghệ này có thể là một công cụ mạnh mẽ để cung cấp cho thế giới một nơi công bằng hơn. Ông thấy rằng hầu hết các nền tảng blockchain quá phức tạp và có cơ hội để đưa các nhà phát triển mở rộng với các kỹ năng hiện có.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *