PChain Network – Hệ thống đa chuỗi đầu tiên hỗ trợ EVM

Giới thiệu về PChain Network

Mạng PChain là một hệ thống chuỗi công khai cấp cơ sở hạ tầng đổi mới hỗ trợ cho các ứng dụng đa chuỗi và EVM, tạo nên một nền tảng mở, có thể mở rộng cho các nhà phát triển bên thứ ba trong ngành và có tính khả thi cho các ứng dụng doanh nghiệp quy mô lớn dựa trên các hợp đồng thông minh .

Đây là kiến trúc đa chuỗi đầu tiên có hỗ trợ EVM, với sự đồng thuận của POS dựa trên cơ chế phân chia nhiều lớp, tăng đáng kể hiệu suất của các giao dịch.

PChain cũng có một cơ chế Oracle mới dựa trên biểu đồ tri thức giúp việc gói gọn các hợp đồng thông minh trở nên đơn giản hơn. Dữ liệu thông minh tương thích W3C nội sinh của Mạng PCHAIN giải quyết vấn đề chưa hợp lý trong các hợp đồng thông minh một cách hiệu quả và có thể trở thành một yếu tố quan trọng của các hợp đồng thông minh, giống như dữ liệu tỷ giá hối đoái thị trường từ bên ngoài.

Ưu điểm của PChain Network

Mạng PChain được công nhận là blockchain đầu tiên quảng bá Dữ liệu thông minh, mà biểu đồ tri thức được tạo ra trên đó và hợp đồng thông minh có thể được thực hiện trong vòng lặp kín. Mạng PCHAIN hướng tới kết hợp các công cụ được thiết lập tốt cho cộng đồng blockchain và các nhà phát triển để thiết kế và xây dựng các ứng dụng và sản phẩm trong hệ sinh thái ở đó.

Hỗ trợ các giao dịch quy mô lớn
Khi tập hợp các giao dịch của các kết quả DApp khác nhau trong một quy mô tổng thể đáng kể, quy mô của sidechain tương tự là tương đối nhỏ. Bây giờ mỗi sidechain tự phát triển chính nó mà không thay đổi chuỗi chính và các sidechains khác.

Sự đồng thuận mới tạo ra trạng thái song song trong tính toán
Theo cơ chế POW ban đầu của blockchain công khai, mỗi nút có liên quan đến khai thác mỏ, và do đó có khả năng cao trong việc tạo ra các khối mới cùng một lúc.

Hỗ trợ nâng cấp hợp đồng thông minh
Mạng PCHAIN hỗ trợ nâng cấp các hợp đồng thông minh thông qua các phương pháp trên.

Khả năng kháng lỗi cao Khi phát triển Mạng PCHAIN, chuỗi chính chỉ ghi lại và các lỗi sẽ không xảy ra trong lý thuyết.

 

Khả năng mở rộng

Rõ ràng là triển khai một DApp mới đồng nghĩa với việc mở rộng một sidechain mới. Theo cơ chế đồng thuận, sự phát triển của chuỗi mới không gây ra nhiều gánh nặng

Token PAI

Token giao dịch được mã hóa kỹ thuật số gốc của Mạng PCHAIN ​​(PAI) là một yếu tố quan trọng của hệ sinh thái trên Mạng PCHAIN ​​và dự kiến chỉ được sử dụng làm token chính trên mạng. Nhà phân phối ban đầu sẽ phân phối PAI dưới dạng token kỹ thuật số tuân thủ theo tiêu chuẩn ERC-20 trên blockchain Ethereum, và chúng sẽ được chuyển sang các mã thông báo trên chuỗi gốc PCHAIN ​​khi được ra mắt.

– Token PAI là một token tiện ích chức năng không hoàn lại sẽ được sử dụng làm đơn vị trao đổi giữa những người tham gia trên Mạng PCHAIN. Mục đích giới thiệu PAI là cung cấp một phương thức thanh toán và giải quyết thuận tiện và an toàn giữa những người tham gia tương tác trong hệ sinh thái trên Mạng PCHAIN.

– PAI được yêu cầu là “nhiên liệu” mật mã ảo để sử dụng các chức năng được thiết kế đặc biệt trên Mạng PCHAIN, mang đến các sáng kiến kinh tế sẽ được sử dụng để khuyến khích người tham gia đóng góp và duy trì hệ sinh thái trên Mạng PCHAIN.

– PAI là một phần không thể thiếu và không thể tách rời của Mạng PCHAIN, bởi vì, không có PAI, sẽ không có khuyến khích người dùng sử dụng tài nguyên để tham gia vào các hoạt động hoặc cung cấp các dịch vụ vì lợi ích của toàn bộ hệ sinh thái trên Mạng PCHAIN.

Đội ngũ đứng sau thành công của PChain

Một nhóm các chuyên gia tài năng quốc tế với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp blockchain đã chỉ đạo nghiên cứu, phát triển và quản lý dự án để phát triển Mạng PCHAIN.

Feng Cao (Tầm nhìn & Thuật toán)

Dr. Feng Cao tốt nghiệp trường Đại học Phục Đán ngành Khoa học máy tính. Ông là nhà phát minh ra bằng sáng chế Blockchain quốc tế đầu tiên từ Trung Quốc, đồng sáng lập của ChinaLedger, liên minh blockchain có ảnh hưởng nhất của Trung Quốc, Nhà khoa học đứng đầu Ủy ban ứng dụng Blockchain tại Liên đoàn Nội vận và Thu mua Trung Quốc (Hiệp hội chính phủ số 1 trong ngành), và một thành viên cấp cao của Liên minh nghiên cứu Blockchain Trung Quốc.

 

Haojin Lv (Kiến trúc)

Haoijin là Thạc sĩ Khoa học Máy tính tại Trường Đại Học Thanh Hoa. Ông là một nhà tiên phong về công nghệ blockchain của Trung Quốc và là trưởng nhóm chịu trách nhiệm cho một vài dự án blockchain toàn cầu.

Zhanfeng Ma (Lưu trữ và Tối ưu hóa Blockchain)

Zhanfeng được biết tới là Thạch sĩ Khoa học Máy tính tại Trường Đại học Giao thông Tây An. Ông là kỹ sư phần mềm cao cấp và chuyên gia về công nghệ cốt lõi blockchain.

Kai Zheng (Quản lý dữ liệu trên bộ nhớ)

Dr. Kai Zheng là giáo sư Khoa học máy tính tại Trường đại học Khoa học và Công nghệ Điện tử.

Lộ trình

Hoàn thành thông báo thành lập PCHAIN – tháng 3 năm 2018

Giai đoạn Dewdrop – Tháng 10 năm 2018 Hoàn thành sự phát triển của Hệ thống trung tâm PCHAIN hỗ trợ hệ thống tài khoản và triển khai hợp đồng thông minh, xuất bản sách trắng kỹ thuật. Kiểm tra mạng của chuỗi chính trực tuyến.

Giai đoạn River – Tháng 3 năm 2019 Xuất bản sản phẩm trên mạng chính hoàn chỉnh tài liệu của API và wiki bên ngoài.

Giai đoạn Sea – Tháng 6 2019 Mở rộng khả năng của đồ thị tri thức và Data Blockchain và hỗ trợ các giao diện phát triển bên ngoài.

Giai đoạn Ocean– tháng 9 năm 2019 Giới thiệu một số các dự án ứng dụng blockchain

tạo thành Liên minh Blockchain Knowledge Graph.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *