SunContract Nền tảng giao dịch năng lượng dựa trên Blockchain

SunContract là gì?

SunContract phá vỡ ngành năng lượng với một mô hình kinh doanh độc đáo, được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain. Blockchain đảm nhận vai trò của người trung gian dưới dạng hỗ trợ công nghệ, mặc định có thể tin cậy được bởi vì bất kỳ hoạt động nào trên blockchain đều có thể xem xét ngang hàng.

SunContract là một nền tảng kết nối thẳng nhà sản xuất và người tiêu dùng điện với nhau trong việc cung cấp điện dựa trên các hợp đồng thông minh, đó là một phương pháp mới, thú vị và tích cực về giao dịch điện ngang hàng. Tầm nhìn của họ là thúc đẩy một cộng đồng năng lượng tự cung tự cấp toàn cầu dựa trên năng lượng tái tạo và giao dịch năng lượng ngang hàng blockchain và các hợp đồng thông minh. Bằng cách tạo ra một hệ sinh thái như vậy, SunContract mong muốn cung cấp sự độc lập đặc biệt khi nói về hoạt động năng lượng.

Tầm nhìn và sứ mệnh của SunContract

 • Xây dựng token crypto về năng lượng có thể giao dịch bằng kỹ thuật số;
  • Cho phép đóng góp cá nhân để thúc đẩy tình hình toàn cầu;
  • Hỗ trợ tự cung tự cấp và tự sử dụng;
  • Sử dụng đầy đủ tiềm năng của các nguồn tài nguyên tái tạo tại địa phương;
  • Tận dụng công nghệ blockchain;
  • Tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch minh bạch giữa người sản xuất và người tiêu dùng trong bể, dựa trên các hợp đồng thông minh;
  • Giảm chi phí bằng cách giảm hoặc loại bỏ vai trò của người trung gian;
  • Tăng cường mạng lưới tiền kỹ thuật số;
  • Kết nối mọi người toàn cầu, không giới hạn;
  • Thực hiện một bước cần thiết hướng tới giảm thiểu sự nóng lên toàn cầu

Dự án suncontract dự định xây dựng một nền kinh tế hướng tới năng lượng mặt trời. Nhóm nghiên cứu có những ý tưởng tuyệt vời về cách thức kết hợp công nghệ blockchain vào ngành năng lượng, nâng cao dịch vụ và tăng cường các lợi thế về kinh tế, môi trường và xã hội. Số vốn họ tích luỹ được sẽ cho phép họ sản xuất và thực hiện nhiều cải tiến mà họ đang chuẩn bị cho lĩnh vực này trong tương lai. Đó là một sự thay đổi lớn trong thị trường năng lượng với khả năng tặng thưởng cho tất cả những người tham gia; người tiêu dùng được sử dụng với chi phí rẻ hơn và năng lượng sạch hơn, các nhà sản xuất nhận trả tiền tốt hơn cho nguồn điện mà họ sản xuất và SunContract nhờ việc mở rộng mạng lưới.

Cách thức làm việc của nền tảng này

Việc thành lập bằng cách sản xuất các dịch vụ mới sẽ tối ưu hóa năng lượng kinh doanh. Ở cấp độ đầu tiên, họ thiết lập Bể năng lượng SunContract. Mục đích là để kết nối nhà sản xuất điện và người tiêu dùng với nhau và cho phép họ giao dịch điện thông qua các Bể. Sau khi đăng ký thành công, mọi người có thể tham gia vào Bể. Nhưng để giao dịch điện, người tham gia cần phải có token SunContract (SNC). SNC sẽ được phân phối trong đợt bán token SunContract dưới dạng giấy phép phần mềm và năng lượng để sử dụng Bể Năng lượng.

Lộ trình của nền tảng ngang hàng SunContract

Dựa trên chiến lược từng giai đoạn, Nền tảng ngang hàng SunContract sẽ kết nối các nhà sản xuất và người tiêu dùng năng lượng. Người dùng sẽ có khả năng giao dịch điện trực tiếp; giá trị cuối cùng và số lượng sẽ được xác định bằng các thuật toán giao dịch dựa trên việc thanh toán bù trừ trên Blockchain. Nhà sản xuất và người tiêu dùng sẽ quyết định giá mua và giá chào bán điện, tại đó họ có thể dễ dàng bán hoặc mua, và thuật toán giao dịch và hợp đồng thông minh sẽ thực hiện việc ghép nối và lập hợp đồng. Giá điện tối thiểu và tối đa sẽ được xác định bởi các hợp đồng bán điện và mua lại bên ngoài bể.

Đội ngũ cốt lõi

suncontract roadmap

SunContract có một đội ngũ quốc tế với tầm nhìn, chuyên môn, tư duy sáng tạo, cởi mở, kỹ năng quản trị, kinh nghiệm tiếp thị, nhà phát triển đến từ có nền tảng khác nhau từ CNTT, các ngành năng lượng, tài chính, blockchain vv. Với công nghệ blockchain đang phát triển với tốc độ nhanh chóng như hiện nay, việc sử dụng công nghệ blockchain trong lĩnh vực năng lượng là điều chắc chắn xảy ra. Là đội ngũ đầu tiên trên thị trường, đưa thế giới crypto vào trong lĩnh vực điện năng là một cơ hội tuyệt vời mà mọi người không nên bỏ lỡ.

MSc Gregor Novak
Đồng sáng lập, CEO
Gregor Novak là giám đốc điều hành với gần hai mươi năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp điện lực, đã làm việc tại hai trong số những công ty điện quốc gia quan trọng và phức tạp nhất tại Cộng hòa Slovenia. Trước khi làm việc tại SunContract, ông Novak đã làm Quản trị viên Hệ thống và Giám đốc Thông tin để thành lập công ty BORZEN – một công ty vận hành thị trường điện của Slovenia và trao đổi điện lực khu vực (hiện tại đang chuyển đổi thành BSP SouthPool).

Useful Links

Official Website
Telegram
Twitter
Facebook
Medium
Reddit
Github

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *