Blockport: Sàn giao dịch Crypto Xã hội Lai – Phân cấp đầu tiên

Bất kể sự gia tăng nhanh chóng của thị trường crypto, các sàn giao dịch và những đơn vị trung gian trên thị trường khác, việc mua, bán và lưu trữ tài sản kỹ thuật số vẫn tương đối phức tạp và không chắc chắn. Các thị trường Bitcoin và tiền điện tử lớn nhất hiện nay chủ yếu tồn tại từ các tính năng trao đổi có cấu trúc tập trung. Nó mang lại cho những người giao dịch sự nhanh chóng và tính thanh khoản, nhưng điều này làm mất hiệu lực các điểm tin cậy cơ bản của các tài sản dựa trên blockchain kỹ thuật số. Bên cạnh đó, hầu hết các sàn giao dịch này đều dành cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp và thiếu giao diện trực quan.

Một sàn giao dịch có trụ sở tại Amsterdam có tên gọi Blockport có ý định giải quyết những vấn đề này bằng cách triển khai các nhà giao dịch, nhà đầu tư và tổ chức mới với giao dịch mã hóa thân thiện với người dùng, kết hợp các phương pháp tốt nhất từ cả nền tảng giao dịch tập trung và phân cấp. Nền tảng giao dịch trực quan của họ làm giảm rủi ro cho đối tác, phí giao dịch và lỗ hổng đối với các hành động gian lận. Họ cố gắng cung cấp tính thanh khoản, bảo mật, minh bạch và nâng cao trải nghiệm người dùng.

Blockport là gì?

Blockport được biết đến như một sàn giao dịch lai – phi tập trung với sự tập trung rõ ràng vào tính thân thiện với người dùng, các tính năng giao dịch xã hội và xây dựng một cộng đồng chia sẻ dữ liệu. Nó được thành lập để kết nối sự gắn kết còn thiếu giữa blockchain cực kỳ hiện đại và những người khao khát sử dụng nền tảng, những người có thể không phải là chuyên gia công nghệ hay chuyên gia về kinh tế. Là một nền tảng xã hội, họ thực hiện các giao dịch xã hội và chia sẻ kiến thức trong trung tâm trao đổi của họ. Ngoài ra, họ cấp cho các thành viên của họ những điều tốt nhất của cả hai bộ phận bằng cách kết nối giao dịch tập trung với ngân hàng phi tập trung của tài crypto.

Nó cũng nhắm đến một hệ sinh thái giao dịch crypto hoàn toàn mới bằng cách kết hợp các ý tưởng kinh tế xã hội, công nghệ và crypto.

Các tính năng chính:

Thanh khoản: Blockport tăng cường thanh khoản bằng cách trao đổi tài sản của người dùng trong trao đổi nội bộ. Thanh khoản được tổng hợp sau đó được kết nối với các giao dịch công khai. Thanh khoản theo nghĩa đơn giản có nghĩa là tần suất mua và bán tài sản. Khi hệ thống kém thanh khoản, tỷ lệ mua có thể cao.

Bảo mật: Blockchain này dựa trên khái niệm lai tạo giữa các blockchain tập trung và phi tập trung. Token được thu thập trong ví được bảo quản bằng khóa riêng và các giao dịch được ghi lại trong hệ thống phân cấp. Các khóa riêng liên kết các quỹ trong các ví này, và do đó, khả năng bị tấn công bị loại bỏ. Các khóa riêng cần có để thực hiện đào tiền xu. Nếu người dùng không nhập khóa riêng tư, họ sẽ không thể đào các token được.

Tính minh bạch: Tính minh bạch là một trong những vấn đề đang cản trở việc áp dụng hàng loạt. Thiếu tính minh bạch trong một nền tảng tạo ra sự không tin tưởng giữa mọi người, và họ trực tiếp né tránh việc sử dụng nó. Blockport đã giải quyết vấn đề này bằng cách xây dựng một hệ thống phân tích liên tục giá thị trường trên nhiều nền tảng và do đó, đóng góp giá tốt nhất có thể cho tài sản.

Khả năng sử dụng: Nhóm các nhà phát triển hướng đến việc làm cho giao diện người dùng thân thiện nhất có thể. Blockchain hiện đại này cũng sẽ có một hoạt động người dùng trực quan để đáp ứng yêu cầu của tất cả người dùng.

Giáo dục: Có sự hỗ trợ khách hàng 24/7 do công ty thiết lập. Người dùng thậm chí có thể chia sẻ danh mục tiền điện tử với người dùng khác và được trả tiền bằng BPT vì điều đó. Giáo dục và đào tạo sẽ giúp lan truyền tới thế giới về giao dịch Blockport.

 

Kiến trúc tập trung lai

Mặc dù trải nghiệm người dùng của Blockport có cảm giác thông minh và đơn giản, nhưng tất cả công việc khó khăn đều được thực hiện ở phía sau. Kiến trúc hệ thống mô tả và trực quan hóa thiết kế chức năng cấp cao hoàn chỉnh của trao đổi này. Nó sử dụng duy nhất kiến trúc công nghệ từ cả hai sàn giao dịch tập trung và phi tập trung hóa.

Thiết kế xã hội

 

 

Nền tảng giao dịch xã hội Blockport cho phép các thành viên tương tác với các nhà giao dịch khác, truyền đạt các chiến lược đầu tư và tự động sao chép danh mục đầu tư của nhau. Nó biểu thị rằng một nhà đầu tư mới bắt đầu ‘Alice’ có thể sao chép danh mục đầu tư của một thương nhân đã hoàn thành ‘Bob’ ’Hình dưới đây minh họa quá trình chức năng trong môi trường Blockport khi các thành viên sử dụng các tính năng giao dịch xã hội.

 

Tính năng chia sẻ kiến thức

Blockport lưu trữ một cơ sở tri thức nơi các thành viên có thể thu thập thông tin về các câu hỏi thường gặp liên quan đến tiền điện tử và giao dịch. Cơ sở tri thức này sẽ phục vụ như một kho lưu trữ sẽ được gia hạn thường xuyên để phục vụ như là viện trợ đầu tiên của Blockport. Ngoài ra, các thành viên Blockport sẽ có khả năng liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng thông qua trò chuyện trực tiếp và email. Chức năng trò chuyện trực tiếp này sẽ được bao gồm trong môi trường sàn giao dịch để các thành viên có thể yêu cầu hỗ trợ khách hàng của Blockport để được trợ giúp ngay lập tức trong suốt quá trình giao dịch crypto.

 

Thứ hai, các thành viên cũng có thể ‘đặt câu hỏi’ cho các thành viên Blockport khác trên trang cộng đồng Blockport. Trang cộng đồng này có những điểm tương đồng với nền tảng Hỏi & Đáp đã biết trên toàn thế giới: Quora. Nó kích thích các thành viên Blockport giàu kinh nghiệm hỗ trợ lẫn nhau và đưa ra câu trả lời tốt nhất. Là một phần của ‘Tính năng giao dịch xã hội’, họ mang đến cho các thành viên theo dõi nhau để giao tiếp với nhau và cung cấp thông tin chi tiết về chiến thuật giao dịch của họ. Nó sẽ kích thích đáng kể tương tác xã hội và sự tương tác trên nền tảng này. Các nhà giao dịch có hiệu suất cao sẽ phát triển lên trạng thái chuyên gia và chia sẻ kiến thức cũng như thông tin chi tiết của họ chỉ với những người theo dõi họ.

 

Token BPT

Hệ thống Blockport và tiền tệ giao dịch BPT là một token dựa trên Ethereum (ERC20) bao gồm các chức năng khác nhau trong hệ sinh thái Blockport. Blockchain Ethereum hiện là nền tảng lớn nhất giúp sản xuất token và do đó cho phép BPT kết hợp với các mã thông báo ERC20 khác một cách liền mạch. Các thành viên có thể giao dịch BPT cho các dịch vụ cao cấp, chi phí giao dịch chiết khấu và chức năng giao dịch xã hội.

 

BPT là token dịch vụ mà các thành viên có thể sở hữu hoặc áp dụng trong trao đổi và do đó xác định toàn bộ giá trị của họ từ các dịch vụ được nền tảng Blockport tạo ra. Token không phải là phương thức là để đầu cơ và không biểu thị cổ phiếu của công ty hoặc bất kỳ khiếu nại nào trong việc ra quyết định của công ty. BPT không phải là hợp đồng và do đó không liên quan tới các luồng doanh thu dự kiến hoặc các giá trị bên ngoài khác không phải từ việc sử dụng nền tảng. Các thành viên do đó luôn có khả năng kiếm BPT bằng cách tham gia vào nền tảng và không bắt buộc phải mua BPT trực tiếp trên thị trường.

Lộ trình

Đội ngũ cốt lõi

Đội ngũ của Blockport có trụ sở tại Amsterdam, Hà Lan. Nhóm nghiên cứu bao gồm năm thành viên chủ chốt và ba cố vấn. Tất cả đều có chuyên môn trong lĩnh vực công nghệ phần mềm, công nghệ tài chính và phát triển các công nghệ như trí tuệ nhân tạo và blockchain. Ngoài ra, nhóm được hỗ trợ bởi các cố vấn có trình độ trong các lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số, blockchain và phát triển hợp đồng thông minh, tuân thủ quy định và an ninh mạng.

 

Sebastiaan LichterKai Bennink là người đã thành lập nhóm. Cả hai người sáng lập đều có nhiều năm kinh nghiệm về công nghệ và Bennink có chuyên môn về blockchain tại Đại học Công nghệ Delft.

Đáng chú ý hơn cả, nhóm nghiên cứu gần đây đã hợp tác với Ark, một dự án đang xây dựng một hệ sinh thái của các blockchains liên kết với nhau. Với trọng tâm của Ark về thiết kế và tính dễ sử dụng, có thể hiểu được rằng hai công ty này sẽ hợp tác. Lars Rensing, giám đốc tài chính của Ark, cũng được chọn là một trong những Cố vấn của Blockport.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *