Kambria: Tiếp Nhiên Liệu Cho Nền Kinh Tế Robot

Mặc dù robot đã có chỗ đứng trong lĩnh vực sản xuất, nhưng chúng vẫn chưa được sử dụng rộng rãi ở nhà. Trong hơn nửa thế kỷ nghiên cứu, việc sản xuất robot giá cả phải chăng có thể giải quyết các yêu cầu hàng ngày của chúng ta trong nhà được triển khai chậm chạp. Các quy trình phát triển truyền thống được sử dụng bởi các công ty chế tạo robot dẫn đến chi phí sản xuất cao, không đủ cho thị trường tiêu dùng hàng ngày. Chỉ những robot được lập trình để thực hiện các nhiệm vụ gia đình rất đơn giản, như hút bụi hoặc cắt cỏ, mới có khả năng cung cấp vốn cho biên lợi nhuận nhỏ từ các sản phẩm tiêu dùng. Các robot có chức năng cao, bao gồm cả Honda Asimoiv có thể đi lên cầu thang và Robot hỗ trợ con người của Toyota, có thể làm một vài việc nhỏ, bị hạn chế ở các cơ sở nghiên cứu do giá đắt đỏ của chúng. OhmniLabs không cho rằng điều này sẽ khả thi về mặt thương mại trong tương lai gần.

Kambria là gì?

Kambria là một nền tảng đổi mới công khai, phi tập trung được vận hành bởi Kambria International (“KI”) sẽ thúc đẩy một hệ sinh thái hợp tác, với mục đích nhanh chóng phát triển và áp dụng các công nghệ robot đặc biệt nhất thế giới.

Lấy ảnh hưởng từ các hệ điều hành nguồn mở được hoan nghênh rộng rãi khác như Linux và Android, trung tâm của nền tảng Kambria là một kho lưu trữ công cộng bao gồm một thư viện hành vi cấp cao và các yếu tố phần cứng và phần mềm mô đun cho robot. Các kho lưu trữ nhằm tối đa hóa khả năng tái sử dụng và cộng tác trong suốt quá trình phát triển.

Mục tiêu cuối cùng của họ là thiết kế và hoàn thành các robot tiêu dùng có năng lực nhất nhưng giá cả phải chăng với tốc độ, hiệu suất và sử dụng dễ dàng gấp 10 lần. Những người sáng lập KI xem xét rằng nền tảng Kambria sẽ mở ra sự đổi mới đáng kể trong các thị trường được định hướng cho sự chuyển đổi công nghệ. Hình dung một thế giới mà một bé gái bị bệnh không phải từ bỏ việc chơi với bà của mình ở cách đó hàng nghìn dặm; nơi em bé đó có thể được bảo vệ một mình; một thế giới mà em bé đó được chăm sóc tự động suốt ngày đêm; và nơi các giáo viên xuất sắc có thể đào tạo em bé đó thoải mái của ngôi nhà của cô ấy. Họ tin rằng có thể hiện thực hóa được điều này trong tương lai gần với nền tảng đổi mới robot Kambria được phát triển bởi cộng đồng.

Kiến trúc và Mô hình Token Tiện ích

Kiến trúc Nền tảng Kambria từ được xây dựng gồm năm trụ cột: Mã cơ sở (KDNA), thị trường đổi mới, liên minh sản xuất, nắm bắt giá trị và thực thi pháp luật. Mỗi trụ cột trực tiếp tiếp cận những thiếu sót trong phát triển robot hiện đại và nhằm tối đa hóa các ưu đãi cho phát triển hợp tác dựa trên lý thuyết trò chơi.

Các hoạt động trên nền tảng được hỗ trợ bởi KAT và Kambria Karma. KAT là token tiện ích ERC20 riêng được tạo, phát hành và triển khai bởi KTI. Mục đích chính của nó là để tạo điều kiện truy cập vào Nền tảng Kambria, tặng thưởng cho sự tham gia và điều chỉnh các ưu đãi cho tất cả các bên liên quan trong hệ sinh thái.

Hợp tác nền tảng AI & Robotics của Kambria Blockchain

Nền tảng Kambria chia ra bốn kiểu đối tượng tham gia để duy trì sự phát triển robot. Những người tham gia bao gồm những điều sau đây:

 • Nhà phát triển-Kambria mang đến một giao diện và công cụ dễ sử dụng từ đó các nhà phát triển có thể đưa ra công nghệ robot sáng tạo
 • Người ủng hộ – nhà đầu tư và nhà tài chính có thể hỗ trợ các dự án và phát triển robot bằng một phần chi phí truyền thống
 • Người dùng – Kambria cung cấp dịch vụ robot thành thạo và giá cả phải chăng cho những người tham gia cơ bản.
 • Các công ty – cộng đồng Kambria mang đến cho các công ty khả năng khai thác kiến thức và kinh nghiệm tập thể của các thành viên và lợi thế.

Những nhân tố phụ của ICO Token Kambria KAT

 • Dự án Kambria tương đối mới và có kế hoạch sớm gia nhập ICO mặc dù các chi tiết chính xác vẫn chưa có. Tuy nhiên, nền tảng tham gia vào chi tiết token và hệ thống phân phối của họ:
 • Toàn bộ cộng đồng (50%)
 • Một hệ thống thưởng cho chủ sở hữu token (40%)
 • Qũy cộng đồng (10%)
 • Ký hiệu Ticker: KATT
 • Mô hình Token: ERC20
 • Nguồn cung Token: 5 tỉ token KATT

Đa dạng hóa và giảm thiểu rủi ro vì Kambria tạo cơ hội cho một người đầu tư vào một số danh mục đầu tư robot và sản phẩm được thử nghiệm.

Chi tiết ICO Kambria KAT

Dự án Kambria gần như mới và có kế hoạch sớm gia nhập ICO mặc dù các chi tiết chính xác vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, nền tảng tham gia vào hệ thống phân phối và thông tin mã thông báo của họ:

 1. Toàn bộ cộng đồng (50%)chi tiết ICO
 2. Một hệ thống thưởng cho chủ sở hữu token (40%)
 3. Qũy cộng đồng (10%)
 4. Ký hiệu Ticker: KATT
 5. Mô hình Token: ERC20
 6. Nguồn cung Token: 5 tỉ token KATT

Đội ngũ Kambria

Đội ngũ bao gồm các thành viên có trình độ cao và các nhà đầu tư hàng đầu sẽ mang lại thêm sự đảm bảo cho sự thành công của dự án. Ngoài việc có các chuyên gia lĩnh vực và những người có chuyên môn về blockchain trong nhóm của họ, Kambria còn được hỗ trợ bởi một trong những công ty đầu tư mạo hiểm có giá trị nhất trong ngành này, được gọi là #HASHED. Đối tác và Giám đốc điều hành của #HASHED, Simon Seojoon Kim cũng là một trong những cố vấn dự án và được liên kết bởi các công ty lớn trong ngành khác, như Giám đốc điều hành Kyber Network, Loi Luu, đối tác sáng lập NEO Capital, Roger Lim, và Giám đốc điều hành của WeTrust, George Li.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *