SophiaTX: Blockchain Dành Cho Doanh Nghiệp

Những tiến bộ hiện đại của các trường hợp sử dụng blockchain mang tới nhiều động lực trong cộng đồng công nghệ mà còn vượt xa các lĩnh vực tài chính. Một lĩnh vực đóng góp giá trị đáng kể là việc áp dụng blockchain trong các quy trình hoạt động và quản lý của công ty. Tất cả các công ty đều thực hiện các quy trình hoạt động trên phần mềm lập kế hoạch tài nguyên doanh nghiệp (ERP) thường bao gồm nhiều mô-đun như kế toán, sản xuất, quản lý dự án, kiểm soát, mua sắm, hậu cần, kho bãi, bán hàng và phân phối và quản lý chất lượng.

Để nâng cao blockchain trong các hoạt động kinh doanh, blockchain phải hợp nhất với ERP và các ứng dụng doanh nghiệp khác bao gồm SAP. Ví dụ, 76% doanh thu giao dịch của thế giới đáp ứng các hệ thống SAP1. Bộ phận này không hề có sự suy chuyển gì cho đến gần đây khi SophiaTX công bố dự án đầu tiên của họ, một nền tảng blockchain mã nguồn mở và thị trường được thiết kế cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô gọi là “Blockchain SophiaTX”.

SophiaTX và Equidato Technologies AG

SophiaTX là một hiệp hội dân sự nỗ lực phát triển các cơ hội của các ứng dụng doanh nghiệp với sự tin tưởng và bảo mật bắt đầu bằng công nghệ blockchain và khởi động nền tảng blockchain mã nguồn mở đầu tiên trên thế giới để tích hợp công nghệ blockchain với các ứng dụng kinh doanh một cách cơ bản. Để đảm bảo phát triển phần mềm cá nhân, SophiaTX sẽ tham gia Equidato Technologies AG, bất kỳ công ty con nào hoặc các nhà phát triển khác.

Equidato Technologies AG là một tổ chức tập trung vào việc tích hợp blockchain với các ứng dụng doanh nghiệp, chẳng hạn như SAP, cảm biến IoT, in thông minh và các công nghệ đặc biệt khác tạo ra hệ sinh thái ‘các ngành công nghiệp trong tương lai’

Tổng quan về công nghệ và kiến trúc

Kiến trúc SophiaTX được thiết kế để đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn, hướng dẫn và luật pháp quốc tế được thiết lập liên quan đến bảo vệ dữ liệu, quyền riêng tư và bảo mật. Nhà phát triển phải thực hiện giải pháp của họ để dữ liệu được mã hóa trước khi được gửi tới Blockchain SophiaTX. Chỉ khách hàng mới có quyền truy cập vào khóa riêng của họ, cũng như biết khóa công khai của khách hàng/nhà cung cấp của họ.

Là một thành phần của API, SophiaTX Blockchain cung cấp các phương thức cho phép nhà phát triển mã hóa và giải mã gói thông tin, trong một hệ thống như vậy có thể sử dụng cùng một cách mà không phải mã hóa các phương thức mã hóa / giải mã mỗi khi ứng dụng được viết.

Blockchain SophiaTX không được tạo ra dành cho thông lượng cao hoặc độ trễ thấp, và nó không mở rộng. Do đó, SophiaTX thực hiện một đường trục dữ liệu phi tập trung, tạo một kho dữ liệu cho các thông tin mà không thể được truyền qua Blockchain SophiaTX.

SophiaTX Blockchain dành cho B2B dựa trên công nghệ máy chủ phân tán tích hợp trên một số thành phần:

 • Thị trường bao gồm Cửa hàng ứng dụng
 • Công cụ xác thực
 • Sophia SDK
 • Công cụ kiểm tra và xuất bản
 • Thư viện ứng dụng
 • Cơ chế lô gic
 • Trình xử lý sự kiện
 • Lưu trữ dữ liệu và Công cụ phân tích
 • Cửa hàng dữ liệu người dùng
 • Blockchain

Lộ trình công nghệ

Token SophiaTX SPHTX

Token độc quyền của Blockchain được gọi là SPHTX. Nó có nhiều ứng dụng khác nhau trên blockchain, bên trong thị trường và đồng thời là mã thông báo tiện ích trong nhiều ứng dụng phân tán (Dapps):

 • Phí giao dịch và phần thưởng cho người khai thác xác minh giao dịch và khối trên blockchain
 • Đăng ký để được hưởng các quyền lợi với Blockchain SophiaTX
 • Phân bổ phần thưởng cho việc mua và bán tài sản trên thị trường (App Store và Dev Store)
 • Phần thưởng cho nhà phát triển khi khách hàng cài đặt và sử dụng Ứng dụng SophiaTX (giấy phép Dapp)
 • Phí giao dịch và lưu trữ dữ liệu cho máy chủ tệp tài liệu
 • Cấp phép cho Blockchain riêng

Tin tức và Cập nhật mới nhất

SophiaTX đã ký một Biên bản Ghi nhớ (MoU) với Trung tâm Nghiên cứu và Đổi mới công nghệ Hybrid Exponential Technologies, Crypto Valley Malaysia, thể hiện sự sẵn sàng của họ để thu hẹp khoảng cách trong chuỗi giá trị công nghiệp 4.0 ở ASEAN bằng cách ủng hộ việc sử dụng công nghệ blockchain để tạo ra các hệ sinh thái doanh nghiệp hiệu quả, tinh gọn và hữu ích hơn.

Biên bản ghi nhớ được ký kết giữa Giám đốc khu vực APAC của SophiaTX, Choo Kok Weng và Chủ tịch Thung lũng Crypto Malaysia, Koh How Tze, và Tổng thư ký Crypto Valley Malaysia, Effendy Zulkifly và Giám đốc Phát triển Thế hệ trẻ của Crypto Valley Malaysia, Haidar Darus.

Theo thỏa thuận, SophiaTX sẽ cung cấp công nghệ, tài nguyên, năng lực và chuyên môn về công nghệ blockchain để hỗ trợ và cải thiện sự hấp thu các công nghệ mới của các công ty thông qua việc cung cấp các dịch vụ đào tạo và chia sẻ phù hợp cho ngành. Cả hai tổ chức sẽ phát triển và triển khai các công nghệ tiên tiến để hỗ trợ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, CEO, doanh nhân và nhà đổi mới trong các ngành công nghiệp lớn, từ chính phủ đến sản xuất và chăm sóc sức khỏe.

Nói về quan hệ đối tác, Koh nói, “Khi ngành công nghiệp sẵn sàng để nắm lấy công nghệ blockchain, các doanh nghiệp có một nhiệm vụ khổng lồ trong tay để nâng cao năng lực và giải quyết các nguồn lực của nó. Quan hệ đối tác của chúng tôi với SophiaTX là một sự hợp tác tuyệt vời và một bước tiến quan trọng không chỉ để hỗ trợ chuyển đổi doanh nghiệp chiến lược thông qua sử dụng nền tảng SophiaTX có khả năng mở rộng cao và mạnh mẽ mà còn đẩy nhanh hành trình blockchain thông qua việc tạo ra kiến thức và đổi mới trong ngành thực tế. ”

Theo Choo, quan hệ đối tác là một bước đáng khích lệ để nhận ra tiềm năng của nền tảng SophiaTX và nâng ứng dụng của nó lên cấp độ trưởng thành tiếp theo. Các lĩnh vực cộng tác khác bao gồm khám phá và tích hợp IoT, thiết bị đeo, thiết bị thông minh, phân tích, dữ liệu lớn, rô bốt và trí thông minh nhân tạo để cho phép các hệ thống ERP truyền thống phát triển thành hệ thống doanh nghiệp lai với các chức năng và quy trình kinh doanh được kích hoạt kỹ thuật số nâng cao sự nhanh nhậy và độc lập của doanh nghiệp

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *