Tiếp cận tài chính phân cấp thông qua Debitum Network

Debitum Network được công nhận là một hệ sinh thái lai tiên tiến cho tài chính doanh nghiệp vừa và nhỏ, sử dụng hệ thống dựa trên khối Ethereum cùng với tiền vốn và lãi suất được chuyển bằng fiat. Hệ sinh thái này dựa trên các cộng đồng phi tập trung và tận tâm, cộng tác với các khách hàng vay SME, các nhà đánh giá rủi ro địa phương và quốc tế, các nhà thu hồi nợ, các công ty bảo hiểm cũng như các nhà đầu tư trên toàn thế giới bằng hợp đồng thông minh dựa trên niềm tin được kết nối với nhau.

 

Nền tảng này được thiết kế để phân cấp hệ thống tài chính. Hiện nay, tất cả các cấp của quá trình tài trợ được thực hiện bởi một tổ chức tài chính theo cách thức tập trung từ đầu đến cuối. Kết quả là, nhà tài chính đó chỉ có thể làm việc tại thị trường địa phương do thiếu cơ sở hạ tầng ở nước ngoài, hay nói cách khác, nó trở nên rất tốn kém. Hơn nữa, độ nghiêng của tài chính cũng bị hạn chế, chỉ có một phần nhỏ các nhu cầu của doanh nghiệp vừa và nhỏ hài lòng.

Debitum Network là một mạng lưới nơi mà những người tham gia trên toàn cầu sẽ thực hiện các bước riêng biệt của quy trình tài chính. Mối liên hệ giữa người đi vay và người cho vay kinh doanh phức tạp, nhưng chúng có thể được chuẩn hóa và sắp xếp hợp lý đó là lý do tại sao Debitum phát triển một hệ sinh thái phân cấp dựa trên Ethereum trong đó các nhà khai thác thị trường cấp vốn có thể tiếp cận khách hàng một cách sáng tạo với chi phí thấp hơn.

 

Cách thức vận hành của Debitum Network

 

Các nhà khai thác là các doanh nghiệp hoặc thậm chí các cá nhân có thể tập hợp nhu cầu (nhà đầu tư và người cho vay), hoặc cung cấp (người vay), hoặc cả hai. Ngoài ra còn có các nhà cung cấp dịch vụ như nhà đánh giá rủi ro, công ty bảo hiểm, các nhà thu hồi nợ, nhà đánh giá tiền dự phòng hoặc tài sản bảo đảm tài sản thế chấp, vv Debitum Network cũng sẽ hoạt động như một phương tiện tích hợp cho một số giải pháp kỹ thuật có liên quan đến quá trình tài chính. Về mặt kỹ thuật, xét về tính hiệu quả, Debitum thúc đẩy quá trình tài trợ, đây là cơ hội cho các nhà khai thác chuyên nghiệp trong ngành tài chính tiếp cận thị trường toàn cầu mà không bị hạn chế.

Debitum hướng tới xây dựng một mạng lưới tự phát triển dựa trên sự tin tưởng bằng cách củng cố sổ đăng ký khu vực bị phân mảnh sự tin cậy của người vay kinh doanh trên nền tảng blockchain. Mục đích của Debitum là cấp quyền truy cập vào thị trường vốn SME hiệu quả cho mọi người. Ngày nay, các khoản đầu tư vào các khoản nợ SME có lợi nhuận, tương đối an toàn và không đơn giản để tham gia vào. Debitum Network chấp nhận thách thức và giải quyết vấn đề này.

 

Token DEB

Tiền tệ gốc của mạng lưới Debitum token DEB chủ yếu được người vay sử dụng để thanh toán cho các dịch vụ được các thành viên hệ sinh thái trả về trong quá trình tài trợ, ví dụ: để xác thực đơn xin vay tiền hoặc đánh giá rủi ro tín dụng. Các nhà đầu tư cũng sẽ sử dụng mã thông báo DEB để nhận các dịch vụ về hệ sinh thái, ví dụ: để đảm bảo khoản vay hoặc danh mục cho vay.

 

Tiện ích của Token

Một số lượng hạn chế các token DEB được tạo ra trong sự kiện Token Generation (Vòng mở bán token A). Việc đúc hoặc khai thác thêm các token sẽ không thể thực hiện nghĩa là nguồn cung cấp mã thông báo được cố định. Khi Debitum Network phát triển và kết hợp ngày càng nhiều khách hàng vay, nhà đầu tư và nhà cung cấp dịch vụ của quá trình cho vay, nhu cầu token sẽ tăng lên, với nguồn cung cố định, giá trị của nó sẽ tăng lên. Nói cách khác, token DEB được đưa ra để tăng giá trị khi hoạt động trong Debitum Network tăng lên. Mô hình Debitum Network không cho phép đốt token trong mọi tình huống, nó được thiết kế như một mã thông báo tiện ích thuần túy.

 

Đội ngũ đứng phía sau sự thành công của Debitum Network

Những người sáng lập của mạng lưới Debitum, Mārtiņš Libertš, Donatas Juodelis, và Justas Šaltinis, có một nền tảng đặc biệt trong cả lĩnh vực tài chính và công nghệ. Cùng nhau, họ đã xây dựng một công ty tài chính hóa đơn thành công và các dịch vụ CNTT và có thể tận dụng trải nghiệm này khi phát triển một nền tảng cho vay dựa trên giải pháp CNTT hiện đại nhất, công nghệ blockchain.

Ngoài đội ngũ quản lý cốt lõi, Debitum Network đã giới thiệu một nhóm các nhà phát triển và các nhà quản lý phát triển kinh doanh, những người đã hoàn thành việc triển khai nền tảng này.

 

Phát triển và cập nhật

Debitum Network đã huy động được 1,2 triệu USD, đủ để phát triển sản phẩm ban đầu và ra mắt tại thị trường đầu tiên. Sau khi hoàn thành Vòng mở bán token B, Debitum Network sẽ theo đuổi giai đoạn phát triển Giai đoạn 1: thiết lập hệ sinh thái ở 15 quốc gia trên khắp Trung và Đông Âu (CEE) và vùng Balkan. Giai đoạn 2 chú trọng tới sự mở rộng thành bốn khu vực địa lý chính bên ngoài châu Âu. Nhìn chung, Debitum Network nỗ lực thiết lập các hoạt động tại 50 quốc gia có các chỉ số tồi tệ nhất để tiếp cận tín dụng.

 

Vào ngày 23 tháng 8 năm 2018, các thành viên cộng đồng mật mã châu Âu và các chuyên gia tài chính Lithuania đã tập trung vào trung tâm Blockchain Vilnius để kiểm tra tính hiệu quả của Debitum Network như một hệ sinh thái tài chính thay thế đầy tham vọng.

Các nhà sáng lập Debitum Network làm rõ rằng họ không bao giờ có ý định cạnh tranh với ngân hàng tập trung truyền thống, nhưng họ mong muốn cải thiện thị trường tài chính hiện tại với mục đích thúc đẩy tăng trưởng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs), một lĩnh vực phụ thuộc sâu sắc vào hỗ trợ tài chính thuận lợi .

Sự kiện này nhấn mạnh Thứ trưởng Kinh tế và Sáng tạo của Lithuania, Elijus Čivilis, nhắc lại tầm quan trọng của tài chính thay thế và khẳng định rằng khoảng cách tài trợ Doanh nghiệp vừa và nhỏ là một tình trạng khó khăn toàn cầu như ở Lithuania, nơi các doanh nghiệp nhỏ là các nhà điều hướng kinh tế trung ương và các dự án như Debitum Network là vô cùng quan trọng. Ngoài ra, Giám đốc điều hành của Blockchain Center Vilnius Eglė Nemeikštytė tuyên bố rằng Debitum Network không chỉ thể hiện một ví dụ tuyệt vời cho các doanh nghiệp khởi nghiệp khác mà còn chứng minh cho những người hoài nghi về blockchain.

Nền tảng Debitum Network mới và tiên tiến đã được chính thức ra mắt vào ngày 3 tháng 9 năm 2018. Hiện nhà đầu tư, người đi vay và các nhà cung cấp dịch vụ có thể đăng ký.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *